Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022
Ngày 27/6, tại hội trường Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Đảng ủy Quân sự huyện Hà Quảng tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Lâm Thị Tú Anh, Bí thư Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện phát biểu tại hội nghị

6 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy Quân sự huyện đã quán triệt, chấp hành nghiêm các Nghị quyết, Chỉ thị và sự chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên; lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan tích cực, chủ động triển khai và hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ trong đó đã  hoàn thành tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022, đảm bảo đủ 100% chỉ tiêu được giao và đạt chất lượng tốt .Chủ động tham mưu thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; tổ chức tốt công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng vũ trang, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ theo đúng đề án, hướng dẫn. Tổ chức kết nạp, huấn luyện dân quân năm thứ nhất được 117 đồng chí đảm bảo 100% chất lượng tốt. Tổ chức kết hợp huấn luyện với công tác dân vận giúp đỡ nhân dân 4 xã Lũng Nặm, Đa Thông, Trường Hà, Ngọc Động di dời gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở và làm đường giao thông được 115 ngày công; tổ chức thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách được hơn 59 suất quà; Tích cực xây dựng cơ quan, đơn vị nền nếp, chính quy sáng, xanh, sạch, đẹp, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, nhất trí cao dự thảo Nghị quyết và làm rõ thêm một số nội dung về kết quả lãnh đạo của Đảng ủy trong việc thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và đề xuất những nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm mà Đảng ủy cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo. Theo đó trong 6 tháng cuối năm 2022, Đảng ủy Quân sự huyện đề ra phương hướng, các chỉ tiêu, nhiệm vụ và biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể. Trong đó tập trung hoàn thành các nhiệm vụ công tác Quốc phòng, Quân sự địa phương, trọng tâm là nhiệm vụ Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn; diễn tập phòng thủ cho 5 xã; tiếp tục thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023; hội thi, hội thao và các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất do Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và huyện giao./.
Thu Hương - Đinh Dừa(Trung tâm VH&TT)