Ban Chỉ huy Quân sự huyện thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân dịp 27/7
Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn", sáng ngày 26/7, đoàn công tác Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Hà Quảng do Trung tá Lê Văn Thìn, Phó Chỉ huy trưởng làm trưởng đoàn đã tổ chức đi thăm, tặng quà gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh trên địa bàn xã Trường Hà và xã Ngọc Đào nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Đoàn công tác Ban CHQS huyện tặng sổ tiết kiệm cho ông Nông Ích Dạy, thương binh 41%, xóm Cốc Chủ, xã Ngọc Đào.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà bà Đàm Thị Cảy, vợ liệt sỹ, xóm Bản Hoàng; ông Bế Văn Hữu, ông Lý Đàm Lung là con Liệt sỹ cùng trú tại xóm Bản Hoong, xã Trường Hà; ông Nông Ích Dạy, thương binh 41%, xóm Cốc Chủ, xã Ngọc Đào.

Đoàn công tác đã trao quà cho các gia đình chính sách mỗi suất trị giá 700.000 đồng, tặng gia đình ông Nông Ích Dạy, thương binh 41% một sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng. Tổng trị giá các phần quà 12.100.000 đồng.

Đoàn công tác Ban CHQS huyện thăm, tặng quà  ông Lý Đàm Lung, con Liệt sỹ, xóm Bản Hoong, xã Trường Hà
Tại các gia đình đến thăm đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ và bày tỏ sự tri ân những hy sinh, cống hiến to lớn của các thế hệ cha anh trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Mong muốn các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống quê hương cách mạng và truyền thống của gia đình, khắc phục khó khăn, tích cực tăng gia lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo, luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào ở địa phương./.
Hoàng Đào (Trung tâm VH&TT)