Thị trấn Thông Nông diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ năm 2022
Trong 2 ngày 25 và 26/7/2022, huyện Hà Quảng đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2022 tại thị trấn Thông Nông.

Các đại biểu dự diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ năm 2022 thị trấn Thông Nông

Đợt diễn tập được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1:  Đảng ủy thị trấn họp khẩn cấp về quốc phòng - an ninh, chuyển LLVT từ thường xuyên lên trạng thái sẳn sàng chiến đấu; chuyển địa phương từ trạng thái chiến tranh chuyển lực lượng vũ trang từ sẵn sàng chiến đấu cao lên toàn bộ thông qua các cuộc họp Hội nghị Đảng ủy thị trấn; hội nghị UBND thị trấn; Kỳ hop HĐND thị trấn. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ, trong đó diễn ra Hội nghị Đảng ủy thông qua kế hoạch chiến đấu phòng thủ quyết nghị chủ trương, biện pháp lãnh đạo nhiệm vụ chiến đấu phòng thủ và giao nhiệm vụ hiệp đồng, bảo đảm chiến đấu phòng thủ, thông qua kế hoạch các ban ngành; giai đoạn 3:  thực hành chiến đấu phòng thủ: Tổ chức Lễ ra mắt lực lượng dân quân thời chiến.

Đợt diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2022, nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, quản lý, điều hành của chính quyền; vai trò tham mưu của các ngành trong đó lực lượng quân sự, công an làm nòng cốt, trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến; chuẩn bị  và thực hành chiến đấu phòng thủ bảo vệ địa phương.

Họp giao nhiệm vụ, hiệp đồng bảo đảm chiến đấu phòng thủ

Trong thời gian 2 ngày Ban Chỉ đạo diễn tập đã điều hành khung diễn tập theo đúng nội dung, thời gian. Thông qua các nội dung trong diễn tập vận hành cơ chế, cơ chế lãnh đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể đối với nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương được thể hiện sát với thực tế, đối với từng vị trí vai diễn đã thể hiện nổi bật về phương pháp điều hành, chủ động, linh hoạt và khoa học trong xử lý các tình huống. Nhiều đồng chí đã thể hiện được vai trò tham mưu, đề xuất các chủ trương, giải pháp lãnh đạo đối với từng nhiệm vụ trong từng giai đoạn; qua đó phát huy mối quan hệ hiệp đồng giữa các lực lượng cùng với các ban, ngành, đoàn thể thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh ở địa phương.

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy, hiệp đồng giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng - an ninh, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến, xử lý tình huống trong chiến đấu phòng thủ, đồng thời bổ sung, điều chỉnh hệ thống, văn kiện chiến đấu phòng thủ, nâng cao nhận thức về quốc phòng - an ninh cho cán bộ, lực lượng vũ trang và nhân dân địa phương.

Đồng chí Phạm Xuân Tùng, Chủ tịch UBND huyện, TRưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất  sắc trong công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ thị trấn Thông Nông  năm 2022.

Đồng chí Dương tHị Bách, Phó Chủ tich HĐND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ thị trấn Thông Nông  năm 2022.

Kết thúc cuộc diễn tập Ban Chỉ đạo công tác diễn tập phòng thủ huyện Hà Quảng đã trao giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ thị trấn Thông Nông  năm 2022./.
Đinh Dừa - Nông Hiến (Trung tâm VH&TT)