Phát động tập trung phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Thượng Thôn và Lũng Nặm
Ngày 28/7, tại xã Thượng Thôn, huyện Hà Quảng tổ chức hội nghị triển khai đợt phát động tập trung phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022 trên địa bàn hai xã Thượng Thôn và xã Lũng Nặm. Dự có các đồng chí: Thượng tá Hoàng Văn Vụ, Phó Trưởng Phòng PV05 Công an tỉnh; Trần Thị Hằng, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Thượng tá Nguyễn Hảo Như, Trưởng Công an huyện. Đồng chí Phạm Xuân Tùng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo dự chỉ đạo.

Toàn cảnh lễ phát động tập trung phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Thượng Thôn và Lũng Nặm

Theo kế hoạch, đợt phát động tập trung xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã Thượng Thôn và Lũng Nặm được triển khai trong thời gian từ ngày 28/7 - 28/10/2022. Trong thời gian triển khai thực hiện, Công an huyện chủ động phối hợp với Ủy ban MTTQ, các cơ quan, ban, ngành đoàn thể 2 xã mở lớp học tập, tuyên truyền, phổ biến các văn bản, chính sách pháp luật Nhà nước, các Nghị định của Chính phủ liên quan đến kinh tế - xã hội, an ninh -trật tự tại các khu dân cư, cơ quan, trường học và nhân dân trên địa bàn. Tuyên truyền, vận động nhân dân không xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê và phụ nữ lấy chồng Trung Quốc trái phép; vận động đồng bào theo đạo Tin lành chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy định của địa phương; tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân có nhận thức đúng đắn không tin, không nghe, không theo tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình tại các xóm, xã có đồng bào dân tộc Mông để tiến tới xoá bỏ tổ chức này. Tăng cường công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự; quản lý tốt ngành nghề kinh doanh, quản lý nhân khẩu, hộ khẩu, kiểm tra tậm trú, tạm vắng theo quy định; vận động nhân dân cung cấp tin báo về các trường hợp tàng trữ trái phép và tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; bảo đảm trật tự an toàn giao thông, bảo vệ môi trường sinh thái; tuyên truyền cho nhân dân chấp hành tốt các quy định, phòng chống dịch, chấp hành sự hướng dẫn, chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tại địa phương.  Việc tổ chức phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với quy mô sâu rộng, với nhiều biện pháp, phương pháp, hình thức đa dạng, phong phú nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia phong trào.

Các đại biểu dự hội nghị
Thông qua đợt phát động đấu tranh với các loại tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên địa bàn. Tiến hành phân loại vụ việc đối tượng, kiên quyết xử lý mọi trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật để răn đe giáo dục. Tập trung lực lượng biện pháp đấu tranh, phòng ngừa có hiệu quả với số đối tượng trộm cắp, cờ bạc, số đề, ma túy…và các hành vi vi phạm pháp luật khác…
Hoàng Đào - Hoàng Đông (Trung tâm VH&TT)