Tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Ngày 9/8, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (gọi tắt là Ban Chỉ đạo 138) huyện Hà Quảng, BCĐ 138 xã Ngọc Động đã tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022. Dự Ngày hội có các đồng chí Thượng tá Hoàng Văn Vụ, Phó Trưởng Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tinh; Triệu Đình Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Lương Trung Kiên, Phó trưởng Công an huyện; đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền cơ quan, đơn vị cùng nhân dân các xóm trên địa bàn xã Ngọc Động.

Các đại biuểu dự Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Ngọc Động

Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, phong trào TDBVANTQ trên địa bàn xã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Phong trào TDBVANTQ được thực hiện lồng ghép, gắn kết với phong trào thi đua "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới. Công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào TDBVANTQ luôn được đẩy mạnh,tạo sự chuyển biến về nhận thức của các ban ngành đoàn thể  nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã nêu cao tinh thần cảnh giác trước mọi âm mưu diễn biến hòa bình phòng chống tội phạm tệ nạn xã hội, trật tự an toàn giao thông,cảm hóa giáo dục đối tượng phạm tội tiến bộ tái hòa nhập cộng đồng. Từ đầu năm đến nay đã tổ chức được 6 đợt tuyên truyền về bảo vệ an ninh Tổ quốc cho hơn 598 lượt người, xây dựng  và duy tri hoạt động 6/6 tổ an ninh ở các xóm trên địa bàn xã, phối hợp bắt giữ 1 đối tượng truy nã, vận động nhân dân thu hồi và giao nộp vũ khí vật liệu nổ được 1 khẩu súng kíp tự chế….
Thừa uỷ quyền Giám đốc Công an tỉnh, Thượng tá Hoàng Văn Vụ, Phó Trưởng Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tinh tặng giấy khen cho cá nhân có thành tích sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đồng chí Triệu Đình Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Để ghi nhận những thành tích đóng góp trong công tác bảo vệ an ninh tổ quốc. Cán bộ và nhân dân xã Ngọc Động đã vinh dự được Bộ Công an tặng 1 kỷ niệm chương bảo vệ an ninh Tổ quốc cho 1 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh và UBND huyện Hà Quảng tặng giấy khen cho 1 tập thể, 3 cá nhân có thành tích sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Các trưởng xóm ký cam kết

Việc tổ chức “Ngày hội TDBVANTQ” hàng năm nhằm đẩy mạnh, phát huy hơn nữa hiệu quả xây dựng phong trào TDBVANTQ trên địa bàn, với việc đổi mới nội dung,phương pháp, hình thức tổ chức ngày hội hướng về cơ sở sẽ  thực sự là ngày hội của nhân dân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong công tác bảo đảm ANTT; xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào TDBVANTQ tại địa phương.
Đinh Dừa - Thu Hương (Trung tâm VH&TT)