Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Cải Viên năm 2022
Ngày 30 và 31/8, huyện Hà Quảng đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Cải Viên năm 2022.

Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Cải Viên năm 2022

Cuộc diễn tập được chia làm các giai đoạn: Chuyển lực lượng vũ trang xã vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển xã vào các trạng thái quốc phòng; xử trí tình huống an ninh chính trị; tổ chức lễ ra mắt lực lượng dân quân thời chiến.

Để chuẩn bị tổ cho đợt diễn tập, Đảng ủy, chính quyền xã Cải Viên đã huy động gần 600 ngày công lao động; hơn 500 cây que các loại đẻ dựng lán trại; vận động các hội đoàn thể và nhân dân quyên góp ủng hộ 200 kg rau, củ quả, 20 kg bột ngô, trên 16 triệu đồng; huy động trên 70 người dân tham gia phục vụ cho diễn tập xử trí tình huống A3.
Đồng chí Phạm Xuân Tùng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện tặng quà các lực lượng tham gia xử trí tình huống A3.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Cải Viên năm 2022 được Ban Chỉ đạo diễn tập huyện đánh giá cao, thể hiện được ý đồ chiến thuật, sát thực tế điều kiện chiến đấu, thực hiện đúng phương châm "Cơ bản, thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm”. Công tác hiệp đồng giữa các lực lượng bảo đảm chặt chẽ. Trung đội dân quân cơ động xã khẩn trương, ý thức trách nhiệm cao; vận dụng linh hoạt các tư thế, động tác kỹ thuật, chiến thuật động tác vận động trong chiến đấu, đơn vị đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Thông qua diễn tập nhằm phát huy được vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; nâng cao khả năng hiệp đồng, hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng vũ trang địa phương, sẵn sàng xử lý tình huống có thể xảy ra, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương; nâng cao năng lực làm tham mưu của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân.
Đồng chí Phạm Xuân Tùng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể có thành tích trong đợt diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Cải Viên năm 2022.

Đồng chí Dương Thị Bách, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong đợt diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Cải Viên năm 2022.

Kết thúc diễn tập, UBND huyện khen thưởng 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong đợt diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Cải Viên năm 2022.
Hoàng Đông - Nông Hiến (Trung tâm VH&TT)