Ra quân tháng cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông tháng 9 năm 2022
Sang ngày 1/9, thực hiện các nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9/2022 và “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường - tháng 9 năm 2022”, Công an huyện Hà Quảng đồng loạt tổ chức các hoạt động ra quân thực hiện nhiệm vụ.

Ra quân tháng cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông tháng 9 năm 2022

Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Hà Quảng đã tăng cường kiểm tra, đối với nhiều phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn với nhiều khung thời gian khác nhau. Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm được xác định là tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật về TTATGT; đặc biệt là an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên khi đến trường; triển khai mô hình “Cổng trường an toàn”. Tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT như: chạy quá tốc độ, vi phạm nồng độ cồn, ma tuý, đi không đúng phần đường quy định; không nhường đường cho xe ưu tiên, đón trả khách không đúng nơi quy định, chở hàng quá tải, quá khổ; không có giấy phép lái xe hoặc giấy phép lái xe không hợp lệ; không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy; sử dụng điện thoại di động khi điều khiển phương tiện xe cơ giới; sử dụng xe hết niên hạn sử dụng; quá hạn kiểm định; phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật; học sinh điều khiển xe mô tô, xe đạp điện, xe máy điện vi phạm Luật Giao thông đường bộ…Song song với công tác xử lý vi phạm, mỗi cảnh sát giao thông khi làm nhiệm vụ sẽ kết hợp tuyên truyền, nhắc nhở người vi phạm nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Qua đó, nâng cao ý thức trách nhiệm của người tham gia giao thông trong việc chấp hành các quy định về TTATGT.
Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện ra quân kiểm tra xe ô tô chở hàng quá khổ, quá tải trên địa bàn.

Trong ngày ra quân (tính đến 15 giờ) Đội tuần tra, kiểm soát hàng trăm phương tiện đi lại và xử lý vi phạm: 29 trường hợp, trong đó: kiểm tra xử lý 22 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ; tạm giữ 7 xe mô tô (các lỗi vi phạm chủ yếu là: chạy vượt quá tốc độ quy định, không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe mô tô)...
Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện lập biên bản xử lý vi phạm với lái xe ngay trong ngày đầu ra quân.

Thời gian tới Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Hà Quảng tiếp tục thực nhiệm vụ để phát hiện các lỗi vi phạm như: nồng độ cồn, ma túy, chạy quá tốc độ, chở quá số người, dừng, đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định, không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện…nhằm giảm tai nạn, tránh ùn tắc giao thông và kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, bảo đảm TTATGT dịp 2/9 phục vụ việc đi lại, vui chơi, vận tải hành khách, hàng hóa của nhân dân.
Hoàng Đào (Trung tâm VH&TT)