Họp Ban Tổ chức Hội thi “Hát dân ca - Trình diễn trang phục dân tộc” huyện Hà Quảng năm 2022
Sáng 4/8, Ban Tổ chức Hội thi “Hát dân ca - Trình diễn trang phục dân tộc” huyện Hà Quảng năm 2022 tổ chức cuộc họp triển khai công tác chuẩn bị cho Hội thi. Đồng chí Nguyễn Thị Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi chủ trì cuộc họp.

Hội thi “Hát dân ca - Trình diễn trang phục dân tộc” huyện Hà Quảng năm 2022 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 23/8 - 25/8/2022, quy mô gồm 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện với các nội dung gồm: các bài hát dân ca, nghi lễ, dân nhạc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, nêu gương người tốt việc tốt, phản ánh cuộc sống sinh hoạt, lao động sản xuất, các tiết mục mang đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc, truyền thống lịch sử cách mạng địa phương.

Thời lượng mỗi đoàn tham gia Hội thi không quá 30 phút (từ 4 đến 5 tiết mục, trích đoạn nghi lễ không quá 10 phút); thể loại: hát đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca (không được hát nhép). Phần trình diễn trang phục dân tộc: trình diễn nét đẹp trang phục dân tộc tiêu biểu của địa phương, thời lượng không quá 5 phút/đoàn, mỗi đoàn lừa chọn từ 2 trang phục dân tộc trở lên trình diễn..

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thị Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi chủ trì cuộc họp yêu cầu: các hoạt động trong Hội thi phải được chuẩn bị chu đáo, nội dung thiết thực, phù hợp, hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ của các tầng lớp nhân dân; công tác tổ chức đảm bảo an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, phù hợp với điều kiệ thực tế của địa phương và phải đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch Covid-19 trog thời gian diễn ra Hội thi…
Hoàng Đông (Trung tâm VH&TT)