Thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn
Chiều ngày 7/9, Hội Nông dân huyện Hà Quảng và xã Mã Ba đã tổ chức đoàn thăm hỏi, động viên, hỗ trợ hội viên Lý Văn Sơn có hoàn cảnh khó khăn do bị tại nạn lao động.

Đồng chí Linh Thanh Tuyền, Chủ tịch Hội Nông dân huyện trao tiền hỗ trợ cho hộ gia đình Lý Văn Sơn

Anh Lý Văn Sơn sinh năm 1996 trú tại xóm Lũng Pheo, xã Mã Ba, huyện Hà Quảng là trụ cột gia đình. Nhà có bố mẹ già yếu, bố và em gái bệnh tật; hai con còn nhỏ: con lớn học lớp mẫu giáo 5 tuổi, con nhỏ 7 tháng tuổi. Để kiếm tiền nuôi gia đình, anh Sơn đi làm thuê cho một cơ sở khai thác quặng tại xã Quang Trung, Trùng Khánh, Cao Bằng nhưng không may trong lúc làm quặng nổ mìn làm hỏng 2 mắt, chấn thương phổi và bị đa chấn thương nặng.Vợ anh Sơn đã đưa đi chữa trị qua 4 bệnh viện lớn tại Hà Nội (Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Mắt Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Quân đội 103). Tuy nhiên sau nhiều ngày điều trị, nhiều lần phẫu thuật hiện tại sức khỏe chưa hồi phục (nguy cơ mắt bị mù). Do hoàn cảnh gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn, kinh phí chữa trị quá lớn; gia đình đã vay mượn ngân hàng và anh em họ hàng đến nay đã sức cùng lực kiệt.
Hội nông dân xã trao tiền hỗ trợ cho gia đình

Sau khi biết được thông tin, Hội Nông dân huyện đã hỗ trợ 3 triệu đồng trích từ nguồn Quỹ của Hội Nông dân huyện; Doanh nghiệp xây dựng Bảo An ủng hộ 1 triệu đồng; cá nhân đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân huyện 1 triệu đồng; Hội Nông dân xã hỗ trợ trên 3 triệu 4 trăm nghìn đồng nguồn kinh phí được huy động từ cán bộ, công chức, các đoàn thể của xã tham gia đóng góp; Mặt trận Tổ quốc xã, Hội LHPN xã cũng đã trích nguồn quỹ của Hội ủng hộ anh Sơn.Thăm hỏi, động viên, chia sẻ khó khăn với gia đình, lãnh đạo Hội Nông dân huyện đề nghị các tổ chức, đoàn thể xã, xóm tiếp tục quan tâm giúp đỡ hội viên để phần nào vơi bớt khó khăn, tiếp thêm nghị lực cho anh Sơn chữa trị bệnh.

Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện tinh thần tương thân tương ái, cùng chung tay chăm lo, quan tâm tới hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Số kinh phí tuy không lớn nhưng thể hiện sự sẻ chia và trách nhiệm của các cấp Hội, đoàn thể từ huyện đến xã, các Doanh nghiệp đã kịp thời động viên để anh Sơn có thêm động lực chiến đấu với bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống.

Hoàng Đào(Trung tâm VH&TT)