Hội LHPN huyện trao kinh phí hỗ trợ theo chương trình “Mẹ đỡ đầu - kết nối yêu thương” nhân dịp khai giảng năm học mới
Nhằm hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn và bị ảnh hưởng do tác động của dịch COVID-19 về tài chính, giáo dục, sức khỏe, tinh thần. Chiều 9/9, Hội LHPN huyện Hà Quảng tổ chức trao kinh phí hỗ trợ cho em Nông bảo Khanh được Hội LHPN huyện nhận đỡ đầu theo chương trình “Mẹ đỡ đầu - kết nối yêu thương” tại xóm Địa Long, xã Sóc Hà.

Đồng chí Triệu Thị Hoa, Chủ tịch Hội LHPN huyện Hà Quảng trao kinh phí hỗ trợ cho em Nông bảo Khanh xóm Địa Long, xã Sóc Hà

Em Nông Bảo Khanh, sinh năm 2006, xóm Địa Long, xã Sóc Hà, hiện là học sinh lớp 11 Trường Trung học phổ thông Đàm Quang Trung. Nhà em thuộc diện hộ nghèo (bố mất năm 2007 do tai nạn giao thông, mẹ đi làm công nhân bị nhiễm Covid-19 và mất tại Bình Dương, hiện em sống cùng bà nội đã ngoài 70 tuổi).

Theo đó, Hội LHPN huyện đã nhận đỡ đầu em Nông Bảo Khanh, hỗ trợ kinh phí cho em 6 triệu đồng/năm (500 nghìn đồng/1 tháng) cho đến khi em Khanh đủ 18 tuổi.

Trực tiếp đến thăm, trao kinh phí hỗ trợ, tặng quà Trung thu và nhân dịp khai giảng năm học mới, lãnh đạo Hội LHPN huyện chia sẻ khó khăn với gia đình, động viên em nỗ lực rèn luyện, cố gắng vươn lên, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, vừa xoa dịu nỗi đau, vừa là động lực, điểm tựa vững chắc để cháu mạnh mẽ vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập và cuộc sống, vững bước trên con đường tương lai.

Hoàng Đào (Trung tâm VH&TT)