Lễ bàn giao Công trình thanh niên “Số hóa khu di tích lịch sử Kim Đồng”
Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027, sáng 15/9, tại khu di tích lịch sử Kim Đồng, Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi, Vinaphone tỉnh tổ chức Lễ bàn giao Công trình thanh niên “Số hóa khu di tích lịch sử Kim Đồng” xóm Nà Mạ, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng.Tham dự có các đồng chí: Nông Văn Tô, UVBCH Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Lê Minh Đức, Giám đốc Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi; Hoàng Văn Linh, UVBCH Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn Hà Quảng; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các đơn vị trực thuộc Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo, cán bộ các phòng chuyên môn Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi.
Lễ bàn giao Công trình thanh niên “Số hóa khu di tích lịch sử Kim Đồng”

Công trình thanh niên “Số hóa khu di tích lịch sử Kim Đồng”. Sau gần 1 tháng triển khai, từ việc lên ý tưởng, thu thập tư liệu, thiết kế và lắp đặt công trình, đến nay, công trình đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng, phục vụ nhu cầu tra cứu, tìm hiểu của đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân cũng như du khách thập phương.

Đây là công trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về địa chỉ, địa danh khu di tích Kim Đồng thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin. Khi cần tìm hiểu về khu di tích, người dân và du khách chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh có thể nhanh chóng tiếp cận toàn bộ nguồn dữ liệu từ thông tin, hình ảnh, nguồn gốc ra đời, quá trình xây dựng khu di tích lịch sử thông qua việc quét mã QR code. Bằng việc số hóa những thông tin về di tích lịch sử và sử dụng phương thức tiếp cận nhanh chóng hiệu quả thông qua máy điện thoại thông minh là công cụ đắc lực trong việc giới thiệu, quảng bá những thông tin về khu di tích lịch sử Kim Đồng. Công trình cũng thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trong việc quảng bá văn hóa, lịch sử, truyền thống cách mạng của quê hương thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực văn hóa, du lịch

Các đại biểu dâng hương Mộ anh hùng Liệt sỹ Kim Đồng
Trước đó, các đại biểu đã tổ chức dâng hương Mộ anh hùng Liệt sỹ Kim Đồng, người đội trưởng đầu tiên của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và mộ bà Lân Thị Hò (mẹ liệt sỹ Kim Đồng); dâng hương Đền thờ Nhi đồng cứu quốc; trực tiếp trải nghiệm quét mã QR địa chỉ di tích lịch sử ngay tại khu di tích Kim Đồng./.
Hoàng Đào(Trung tâm VH&TT)