Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Hà Quảng
Chiều 21/9, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Cao Bằng tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho 210 cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Hà Quảng.
Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Hà Quảng tham gia giao lưu tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ.

Tại buổi tuyên truyền, giáo viên, học sinh được thông tin nhanh về tình hình trật tự an toàn giao thông trên phạm vi cả nước, trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Tuyên truyền về Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; Luật Giao thông đường bộ và quy định xử phạt trong lĩnh vực giao thông đường bộ; những hướng dẫn về đảm bảo phòng, chống dịch bệnh khi tham gia giao thông…; phát tờ rơi tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường; cảnh báo hậu quả, tác hại của tội phạm và tệ nạn ma túy trong học đường.

Bằng sự linh hoạt, khéo léo lồng ghép nội dung tuyên truyền với các tình huống thực tế, buổi tuyên truyền đã nhận được sự quan tâm, tham gia sôi nổi của học sinh toàn trường. Thông qua tuyên truyền, các học sinh được trang bị những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, từ đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tham gia giao thông đúng quy định và phòng ngừa tai nạn giao thông.

Nhân dịp này, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Cao Bằng tặng quà cho 8 học sinh hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập.

N.A (baocaobang.vn)