Tin tức sự kiện

Trong 2 ngày 17-18/10, UBND huyện Hà Quảng đã thành lập 3 đoàn công tác trực tiếp đến kiểm tra tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 9 tháng của năm và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018 tại các xã: Tổng Cọt, Thượng Thôn, Lũng Nặm, Đào Ngạn, Quý Quân, Nà Sác.

Sáng ngày 16/10, tại trụ sở UBND xã Nà Sác, phòng Tư pháp huyện Hà Quảng đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác Tư pháp quý III và triển khai nhiệm vụ công tác quý IV năm 2018. Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Thanh tra nhà nước, Phòng tài nguyên môi trường, Chi cục thi hành án dân sự, Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh huyện Hà Quảng, Hạt kiểm lâm, Hội luật gia, Chi nhánh trợ giúp pháp lý số 2, lãnh đạo xã Nà Sác, Quí Quân, Sóc Hà, Trường Hà và thị trấn Xuân Hòa. Đồng chí Bế Xuân Bối, Trưởng phòng Tư pháp huyện chủ trì buổi giao ban

Ngày 16/10, Ban điều phối hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ tỉnh Cao Bằng phối hợp với UBND 2 xã Thượng Thôn và Sỹ Hai tổ chức hội nghị tổng kết, đánh giá mô hình trồng Đỗ đen tại hai xã Thượng Thôn, Sỹ Hai. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Xuân Tùng, giám đốc Dự án hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ, đại diện công ty TNHH thực phẩm An Lành, đại diện lãnh đạo UBND xã Thượng Thôn, Sỹ Hai, Lũng Nặm, Nội Thôn và các hộ tham gia trồng thử nghiệm.

Ngày 16/10, UBND huyện Hà Quảng phối hợp với Viện kinh tế Kỹ thuật thuốc lá (KTKT) thuốc lá (chi nhánh tại Cao Bằng) tổ chức hội nghị tổng kết công tác sản xuất thuốc lá năm 2018 và triển khai kế hoạch sản xuất năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Công ty TNHH một thành viên thuốc lá; đại diện lãnh đạo Chi cục trồng trọt và Bảo vệ thực vật Cao Bằng; Sở Công thương; lãnh đạo Chi nhánh Viện thuốc lá tại Cao Bằng; Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, lãnh đạo các ban, ngành liên quan; Thường trực Đảng uỷ, UBND, cán bộ khuyến nông khuyến lâm, trưởng xóm và các hộ gia đình tiêu biểu của 8 xã, thị trấn trồng thuốc lá, đồng chí Triệu Đình Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018. Ngày 13/10, Đoàn khối các cơ quan tỉnh và Đoàn thanh niên Công An tỉnh đã phối hợp tổ chức ra quân tình nguyện tại Khu di tích Lịch sử Kim Đồng thuộc xã Trường Hà, huyện Hà Quảng.

Trong không khí hăng hái thi đua lao động sản xuất lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Nông dân các cấp, Đại hội Đại biểu Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023 và kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2018). Từ 11/10 - 14/10 tại sân vận động Huyện Hà Quảng, Hội nông dân thị trấn Xuân Hòa tổ chức giải bóng đá Hội nông dân lần thứ 2 năm 2018.

Vùng căn cứ cách mạng Pác Bó có những điểm du lịch tâm linh giúp du khách có cơ hội tri ân với những người có công với đất nước.

Từ ngày 10-13/10, Thường trực HĐND huyện Hà Quảng do đồng chí Dương Thị Bách, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã tổ chức giám sát tình hình triển khai và kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn từ năm 2016 đến năm 2020. Đoàn công tác đã trực tiếp giám sát UBND huyện, UBND xã Phù Ngọc và UBND xã Sóc Hà về tình hình triển khai và kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn từ năm 2016 đến năm 2018.

Trong không khí hăng hái thi đua lao động sản xuất lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Nông dân các cấp, Đại hội Đại biểu Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023 và kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2018). Sáng ngày 11/10 tại sân vận động Huyện Hà Quảng, Hội nông dân thị trấn Xuân Hòa tổ chức khai mạc giải bóng đá Hội nông dân lần thứ 2 năm 2018. Dự khai mạc có đồng chí Hoàng Thị Loan phó chủ tịch Hội nông dân huyện, đồng chí La Văn Hùng phó bí thư thường trực Đảng ủy thị trấn Xuân Hòa.

Chiều ngày 10/10, Huyện ủy Hà Quảng tổ chức hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XIX (mở rộng) nhằm đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018.