Đoàn đại biểu huyện Hà Quảng giao lưu hát dân ca Việt Nam – Trung Quốc tại huyện Nà Po (Trung Quốc)

Nhận lời mời của Chính phủ Nhân dân huyện Nà Po-  Khu tự trị dân tộc Choang, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), Ngày 06/5 Đoàn đại biểu huyện Hà Quảng do đồng chí Nông Thị Hoa, ủy viên Ban thường vụ, trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy làm trưởng đoàn đã sang tham dự và tham gia chương trình giao lưu hát dân ca với với huyện Nà Po nhân dịp diễn ra Lễ hội chợ Phong lưu Nà Po mùng 3 tháng 3 Quảng Tây và Chương trình Liên hoan dân cư biên giới Việt Nam – Trung Quốc.

Tiết mục " Mùa xuân trẩy hội giao duyên" của đoàn Hà Quảng biểu diễn tại huyện Nà Po( Trung Quốc)

Lễ hội chợ Phong lưu Nà Po mùng 3 tháng 3 Quảng Tây và Chương trình Liên hoan dân cư biên giới Việt Nam – Trung Quốc là hoạt động truyền thống được huyện Nà Po (Trung Quốc) tổ chức thường niên, bao gồm nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao. Chương Giao lưu hát dân ca Việt nam – Trung Quốc là một hoạt động nằm trong Lễ hội, tại chương trình giao lưu văn nghệ có hơn 20 tiết mục văn nghệ đã được biểu diễn theo các làn điệu dân ca tập trung ca ngợi những nét văn hóa, phong tục truyền thống của dân tộc Choang, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp của huyện Nà Po Trung Quốc. Trong chương trình này đoàn đại biểu huyện Hà Quảng tham gia giao lưu 1 tiết mục hát dân ca với tiêu đề : Mùa xuân trẩy hội giao duyên được sáng tác theo các làn điệu pựt lằn, xà xá, dá hai của dân tộc Tày Nùng . Buổi biểu diễn đã thu hút hàng nghìn người dân huyện Nà Po đến theo dõi.

Lãnh đạo huyện Hà Quảng và Huyện Nà Po ( Trung Quốc) trao quà lưu niệm

Đây dịp để huyện Hà Quảng giới thiệu bản sắc văn hóa của các dân tộc với huyện bạn, đồng thời thúc đẩy giao lưu văn hóa, tăng cường tình đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa hai huyện Hà Quảng (Cao Bằng, Việt Nam) và Nà Po (Quảng Tây, Trung Quốc) nói riêng, tình hữu nghị anh em giữa Việt Nam và Trung Quốc nói chung, tạo điều kiện thuận lợi để hai huyện tiếp tục hợp tác phát triển kinh tế - xã hội, cùng nhau quản lý tốt đường biên, mốc giới./.