HĐND huyện tổ chức kỳ họp thứ 10 khóa XXI (Kỳ họp chuyên đề)

Sáng 24/3, HĐND huyện Hà Quảng khoá XXI tổ chức kỳ họp chuyên đề để bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện, bầu bổ sung và miễn nhiệm Uỷ viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự kỳ họp có đồng chí Nông Quốc Tuấn, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy,; đồng chí Nguyễn Ngọc Định, Phó Giám đốc Sở Nội vụ. Lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; đại biểu HĐND huyện khóa XXI, đại diện lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn huyện.

Tại kỳ họp, đại diện Thường trực HĐND huyện Hà Quảng đã thông qua Tờ trình giới thiệu nhân sự về công tác tổ chức cán bộ, báo cáo thẩm tra của Ban pháp chế HĐND huyện, tiến hành thảo luận, thống nhất nội dung. Với tinh thần dân chủ, khách quan, các đại biểu HĐND huyện đã tiến hành bầu bổ sung  Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo quy định. Kết quả, ông Bế Văn Bưu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy được HĐND huyện bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND huyện.

Kỳ họp cũng đã miễn nhiệm Uỷ viên UBND huyện đối với ông Riêu Văn Toàn, nguyên là Trưởng phòng Dân tộc huyện do được điều động, bổ nhiệm vị trí công tác mới. Bầu bổ sung Uỷ viên UBND huyện đối với bà Đàm Thị Ngân được điều động và bổ nhiệm giữ chức Trưởng phòng Tư pháp huyện Hà Quảng.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chia tay các đồng chí được miễn nhiệm và chúc mừng các đồng chí trúng cử chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện, Ủy viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Phát biểu tại kỳ họp,  Bí thư Huyện ủy Hà Quảng Lê Hải Yến đã chúc mừng các đồng chí vừa được điều động, bổ nhiệm và bầu giữ các chức vụ lãnh đạo mới; đồng thời đề nghị các đồng chí trên cương vị mới tiếp tục nỗ lực phấn đấu, nhanh chóng nắm bắt tình hình mọi mặt ở các địa phương, đơn vị, đoàn kết, gắn bó với tập thể cấp ủy, chính quyền địa phương, hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị, chức trách được giao. Cũng tại kỳ họp, các đồng chí lãnh đạo huyện cũng đã tặng hoa chia tay các đồng chí được miễn nhiệm và chúc mừng các đồng chí trúng cử chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện, Ủy viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021./.

Thu Hương - Đinh Dừa