Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang huyện Hà Quảng

Sáng 28/3, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Hà Quảng(1/4/1947 - 1/4/2017). Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Đại tá Lê Khánh Tùng, Đảng uỷ viên Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Quân sự Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Lãnh đạo thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo, chỉ huy Ban CHQ huyện qua các thời kỳ; chỉ huy Ban CHQS các huyện Trùng Khánh, Hạ Lang, Phục Hoà, Trà Lĩnh, Hoà An, Thông Nông, Trung đoàn 852, Ban CHQS TP Cao Bằng; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đơn vị lực lượng vũ trang; chỉ huy trưởng, chính trị viên 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh buổi Lễ

70 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của Nhà nước, trực tiếp là sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh; của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, LLVT huyện đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, vừa chiến đấu, vừa xây dựng và không ngừng trưởng thành, lớn mạnh, lập nên những thành tích to lớn góp phần quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Trong thời kỳ đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, LLVT huyện Hà Quảng tiếp tục được củng cố vững mạnh toàn diện theo hướng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; chất lượng ngày càng được nâng cao, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần cùng nhân dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao, tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương ngày càng phát triển.

Đồng chí Bế Đăng Khoa, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ tặng hoa chúc mừng nhân Lễ kỷ niệm 70 Ngày truyền thống LLVT huyện

Phát biểu tại lễ kỷ niệm đồng chí Bế Đăng Khoa, Bí thư Huyện uỷ ghi nhận công lao to lớn của cán bộ, chiến sĩ các LLVT và nhân dân huyện Hà Quảng trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc. Đồng chí cũng đề nghị LLVT huyện trong thời gian tới cần tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, xứng đáng là lực lượng chính trị trung thành, tin cậy và chỗ dựa vững chắc của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương, tiếp tục giành nhiều thành tích mới trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao quà cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo, chỉ huy Ban CHQS huyện qua các thời kỳ./.
Một số tiết mục văn nghệ được biểu diễn tại buổi Lễ:
Tác giải bài viết: Hoàng Đào - Đàm Ngôi (Đài TT-TH huyện)