Phiên họp thường kỳ tháng 5 năm 2017 (mở rộng)

Ngày 26/5, UBND huyện tổ chức Phiên họp thường kỳ đánh giá kết quả thực hiện công tác tháng 5, triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 6 năm 2017. Dự phiên họp có các đồng chí Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTM , lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn và lãnh đạo 19 xã, thị trấn. Đồng chí Vương Văn Võ, Chủ tịch UBND huyện dự chủ trì hội nghị.

Đồng chí Vương Văn Võ, Chủ tịch UBND huyện dự chủ trì Phiên họp thường kỳ tháng 5 năm 2017 (Mở rộng)

Trong tháng 5/2017 UBN huyện đã ban hành trên 350 văn bản chỉ đạo các loại: tổ chức nghiệm thu 05 công trình đường giao thông;  bàn giao đưa vào sử dụng 02 công trình bể nước sinh hoạt; phòng NN&PTNT phối hợp với các cơ quan liên quan, UBND các xã, thị trấn tiến hành đánh giá năng xuất thuốc lá; mở hội nghị thu mua thuốc lá năm 2017; thành lập tổ liên ngành quản lý sản phẩm thuốc lá trên địa bàn; xác định diện tích, tình hình sinh trưởng các loại cây trồng vật nuôi vụ đông xuân. Chỉ đạo các xã điểm triển khai và đẩy nhanh tiến độ các tiêu chí theo kế hoạch. Thực hiện tốt các chính sách dân tộc cho hộ nghèo, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu, chi trả trợ cấp cho 1.291 đối tương với số tiền trên 488 triệu đồng, giải quyết 1 trường hợp trợ cấp 15 triệu đồng do gặp rủi ro cháy nhà… và các công tác khác tiếp tục được, quan tâm, Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định.
Phương hướng nhiệm vụ trọng tâm những tháng năm 2017. Huyện tiếp tục chỉ đạo các Xã, Thị trấn thực hiện thu hoạch vụ đông xuân, triển khai sản xuất vụ mùa kịp thời vụ và đảm bảo chỉ tiêu theo kế hoạch; tổ chức thu mua thuốc lá và đôn đốc thu hồi đầu tư phân bón thuốc lá năm; triển khai thực hiện công tác phun độc, khử trùng, tiêm phòng cho gia súc, gia cầm đợt 1; đôn đốc các xã, thị trấn thực hiện di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà ở; kiểm tra giám sát các công trình thuỷ lợi đang thi công; tăng cường kiểm tra, đôn đốc công tác trồng rừng. Đẩy mạnh các biện pháp tăng thu ngân sách, thực hiện tốt chương trình di dân và chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Chỉ đạo các trường thực hiện tốt công tác tuyển sinh lớp 1, sinh lớp 6 và chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học  2016 - 2017 trên địa bàn đạt kết quả cao. Đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát khu vực biên giới; Nắm chắc tình hình chế độ trực sẵn sàng chiến đấu và xử lý kịp thời, hiệu quả các vấn đề xảy ra trên tuyến biên giới, bảo đảm chủ quyền biên giới quốc gia./.

Tác giả bài viết: Hoàng Đào - Đàm Ngôi  (Đài TT-TH huyện)