Tập huấn nâng cao nhận thức về Công viên Địa chất Non nước Cao Bằng

Ngày 5/6, huyện Hà Quảng phối hợp với Ban quản lý Công viên Địa chất tỉnh Cao Bằng tổ chức lớp tập huấn nâng cao nhận thức về Công viên Địa chất Non nước Cao Bằng. Dự chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thị phương, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trương Thế Vinh-Phó Giám đốc Sở VHTT và DL-Trưởng Ban Quản lý Công viên Địa chất tỉnh Cao Bằng; 126 học viên đại diện các phòng ban liên quan của huyện; lãnh đạo và cán bộ Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó; Phó Chủ tịch phụ trách văn xã, cán bộ phụ trách văn hóa xã hội 19 xã, thị trấn; Trưởng xóm của các xã An toàn khu; thành viên Ban quản lý công viên địa chất tỉnh Cao Bằng và đại diện các chủ cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh lớp tập huấn

ác học viên được tiếp thu một số thông tin cơ bản về quá trình hình thành phát triển Công viên Địa chất Non nước Cao Bằng; các nhiệm vụ xây dựng 3 tuyến du lịch địa chất trong vùng Công viên Địa chất Non nước Cao Bằng; giới thiệu các giá trị di sản nổi bật trong vùng công viên địa chất Cao Bằng; phân tích về vị trí của di sản địa chất và Công viên Địa chất trong các đạo luật liên quan; các điểm di sản chính trong tuyến du lịch địa chất thuộc huyện Hà Quảng và định hướng phát triển du lịch Cao Bằng giai đoạn 2016 - 2020...
Lớp tập huấn nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về những giá trị nổi bật tại Công viên Địa chất Non nước Cao Bằng. Qua đó, nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc sử dụng, khai thác hợp lý và bảo vệ nguồn tài nguyên địa chất, sinh học và môi trường. Đặc biệt, trong việc phát triển du lịch bền vững gắn với khám phá các di sản, đảm bảo hài hòa với bảo tồn di sản địa chất, di sản văn hóa, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng của địa phương.

Tác giả bài viết:   Hoàng Đào - Hoàng Đông (Đài TT-TH huyện).

T