Hội thi Bò đẹp và chọi bò năm 2024

Đã thành truyền thống, mỗi mùa xuân về, huyện Hà Quảng lại tổ chức hội thi bò đẹp Xuân Giáp thìn 2024 đã thu hút 32 chú bò đến từ các xã, thị trấn.

Cặp bò chọi hay nhất

Hội thi được chia làm 2 phần: Thi bò u đực đẹp, bò mẹ bê con đẹp đã được lựa chọn từ các xã, thị trấn. Trong phần  hội thi chọi bò năm nay được chia làm 2 hạng cân: hạng cân A có trọng lượng trên 430 kg trở lên, hạng cân B từ 350 - 430 kg. Với tổng cộng diễn ra 32 trận thi đấu theo hình thức đấu loại trực tiếp. Nhiều trận so tài căng thẳng, kịch tính giữa các cặp đấu đã thu hút đông đảo du khách và người dân đến theo dõi, cổ vũ.

Ban tổ chức trao giải nhất hạng A cho xã Lương Thông

Ban tổ chức trao giải B cho xã Mã Ba

Kết thúc Ban Tổ chức trao giải nhất bò u đực thuộc về chủ bò Mạc Văn Dương, xã Hồng Sỹ; giải nhất bò mẹ và bê con đẹp thuộc chủ bò Triệu Văn Dương, xã Trường Hà. Thi chọi bò, giải nhất hạng A thuộc về chủ bò Hầu Văn Sinh, xã Lương Thông; giải nhất hạng B thuộc về chủ bò Đào Văn Thắng, xã Mã Ba .

Đàm Ngôi - Hoàng Đồng