Kiểm tra việc triển khai Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Cao Bằng lần thứ 13 năm 2024 tại huyện Hà Quảng

Ngày 19/3, Đoàn công tác của Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Cao Bằng lần thứ 13 năm 2024 do Bà Hoàng Thị Bình, chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh vừa đến kiểm tra tình hình triển khai cuộc thi tại huyện Hà Quảng. Dự có Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Phương cùng lãnh đạo Phòng GD và ĐT huyện và các trường học trên địa bàn huyện.

Sau khi Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh phát động cuộc thi, UBND huyện Hà Quảng đã thành lập ban tổ chức; tuyên truyền rộng rãi nội dung cuộc thi trong thanh thiếu niên. Đồng thời, chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp với Huyện Đoàn thanh niên ban hành văn bản hướng dẫn triển khai thực hiện cuộc thi, đôn đốc các đơn vị trường học vận động, hướng dẫn thanh thiếu nhi, học sinh xây dựng ý tưởng và hoàn thiện sản phẩm, dự án, mô hình tham gia cuộc thi. Dự kiến, huyện Hà Quảng có 50 mô hình, sản phẩm dự thi cấp huyện, qua đó lựa chọn 10mô hình, sản phẩm trở lên tham gia dự thi cấp tỉnh.

Đ/c Hoàng Thị Bình, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh kết luận buổi làm việc.

Đoàn công tác đề nghị huyện Hà Quảng  tiếp tục quan tâm, chỉ đạo triển khai cuộc thi đảm bảo theo yêu cầu, kế hoạch đề ra; đổi mới trong công tác tuyên truyền nhằm thu hút nhiều thanh thiếu nhi, học sinh tham gia cuộc thi; chú trọng quan tâm, định hướng cho thanh thiếu nhi, học sinh tập trung vào các  lĩnh vực, sản phẩm mới, lạ, mang tính phát hiện, thân thiện với môi trường như dụng cụ học tập, đồ dùng gia đình, đồ chơi trẻ em … để tham gia cuộc thi cấp tỉnh.

Đinh Dừa