Tổng kết đợt phát động tập trung phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Hồng Sỹ, Mã Ba năm 2022

Ngày 20/9, tại xã Hồng Sỹ, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) huyện Hà Quảng tổ chức hội nghị tổng kết đợt phát động tập trung phong trào Toàn dân ảo vệ ANTQ năm 2022 tại xã Hồng Sỹ, Mã Ba.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết đợt phát động tập trung phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Đợt phát động tập trung xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã Mã Ba và Hồng Sỹ được triển khai từ ngày 15/6 - 15/9/2022 với  sự tham gia của đông đảo nhân dân trên địa bàn. Tại các buổi tuyên truyền người dân nắm được các quy định của pháp luật hiện nay và trọng tâm vào những vấn đề về an ninh trật tự  đã và đang xảy ra trên địa bàn. Qua đợt phát động tập trung các tổ công tác phối hợp với cấp uỷ, chính quyền địa phương tuyên truyền 15 đợt tại 15 xóm, với 1.034 lượt người tham dự; Vận động các đối tượng theo tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình tháo dỡ 2 “tấm phông trắng”, vận động 4 hộ/22 nhân khẩu ký cam kết từ bỏ tổ chức  bất hợp pháp Dương Văn Mình; Duy trì các Tổ an ninh nhân dân, Tổ tự quản và Tổ hòa giải tại 15 xóm trên địa bàn; Xử phạt 3 trường hợp không thực hiện đúng quy định về đăng ký thông báo lưu trú; Vận động nhân dân thu hồi 1 khẩu súng hơi, 2 khẩu súng tự chế. Trong thời gian phát động phong trào tập trung tại 2 xã tổ công tác đã phối hợp với Đội quản lý hành chính Công an huyện làm thủ tục cấp Căn cước công dân cho 86 quần chúng, 513 tài khoản định danh điện tử trên địa bàn….

Hội nghị đã thông qua quyết định thành lập các Tổ an ninh tự quản, Tổ liên gia tự quản và quy chế hoạt động của các tổ tự quản trên địa bàn 2 xã Mã Ba và Hồng Sỹ.
Chủ tịch UBND huyện  Phạm Xuân Tùng trao giấy khen cho các tập thể có thành tích
trong đợt phát động tập trung phong trào TDBVANTQ năm 2022

Nhân dịp này, huyện Hà Quảng khen thưởng 2 tập thể, 5 cá nhân đã có thành tích trong đợt phát động tập trung phong trào TDBVANTQ tại xã Hồng Sỹ và Mã Ba năm 2022.

Chủ tịch UBND huyện Phạm Xuân Tùng trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt phát động

Qua đợt phát động đã khơi dậy trong nhân dân ý thức, trách nhiệm trong việc bảo vệ ANTT tại địa phương, thắt chặt thêm mối quan hệ, đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng Công an với nhân dân, góp phần đảm bảo ANTT để thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Hoàng Đào - Hoàng Đông(Trung tâm VH&TT)