Giao ban quy chế phối hợp theo Nghị định số 03/2019/NĐ-CP tháng 10 năm 2022
Chiều ngày 3/11, UBND huyện Hà Quảng tổ chức hội nghị giao ban nhằm đánh giá kết quả thực hiện quy chế phối hợp giữa các lực lượng Công an, Quân sự và Biên phòng theo Nghị định số 03/2019/NĐ-CP của Chính phủ tháng 10 và triển khai nhiệm vụ 2 tháng cuối năm 2022. Dự, chủ trì hội nghị có các đồng chí Triệu Thanh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Nguyễn Thị Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị giao ban quy chế phối hợp

Trong tháng 10 các lực lượng đã chủ động bám sát vào sự chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, triển khai đồng bộ các mặt công tác và đạt kết quả khá toàn diện trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANQG, giữ gìn trật tự ATXH và nhiệm vụ quốc phòng trên địa bàn. Công tác nắm tình hình, trao đổi, kiểm tra, xác minh thông tin và dự báo tình hình được triển khai thực hiện thường xuyên, chặt chẽ, đã phối hợp trao đổi thông tin và kiểm tra xác minh thông tin được 37 lần cấp huyện, 46 lần cấp xã. Công tác tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân thực hiện tốt 3 văn kiện pháp lý về biên giới, công tác đấu tranh, gìn giữ, bảo vệ chủ quyền biên giới bảo đảm trật tự an toàn xã hội có hiệu quả, đã tổ chức tuyên truyền được 32 lần với 3.250 lượt người tham gia. Công tác nắm địa bàn được 11 lượt/32 lượt cán bộ chiến sỹ. Phối hợp với UBND xã tiếp tục giám sát phía Trung quốc xây dựng hàng rào biên giới tại các khu vực mốc được 40 buổi/128 người tham gia. Tổ chức phát quang đường tuần tra, đường thông tầm nhìn được 7 lần/1.451 lượt người được 28,9 km. Thường xuyên phối hợp với chính quyền các xã biên giới, các lực lượng tổ chức tuần tra được 41 lần/216 lượt người tham gia; tiếp tục duy trì 5 chốt/25 cán bộ chiến sỹ trên khu vực biên giới ngăn chặn xuất nhập cảnh, buôn bán hàng hoá trái phép.

Trong thời gian tới UBND huyện yêu cầu các lực lượng vũ trang tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, cần nắm chắc tình hình, tham mưu giải quyết kịp thời, không để xảy ra vụ việc phức tạp; đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động quần chúng, phối hợp chặt chẽ các lực lượng trong công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, tăng cường tuần tra, kiểm soát chốt chặn trên toàn biên giới, ngăn chặn xuất nhập cảnh trai phép qua biên giới, thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, chủ động sẵn sàng ứng phó với các tình huống có liên quan đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, xã, thị trấn./.
 Hoàng Đông(Trung tâm VH&TT)