Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Thúy Anh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xóm Làng Can
Ngày 17/11, đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xóm Làng Can, xã Lương Can (Hà Quảng). Cùng dự có lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, huyện Hà Quảng.

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Thúy Anh và lãnh đạo các sở tặng quà xóm Làng Can, xã Lương Can

Xóm Làng Can có 74 hộ/230 nhân khẩu, gồm 3 dân tộc Tày, Nùng, Dao cùng chung sống. Năm 2022, xóm nêu cao tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đời sống nhân dân ổn định, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Các tổ chức, chi hội, chi đoàn hoạt động hiệu quả. Nhiều hộ gia đình tập trung phát triển kinh tế, nâng thu nhập cao, giảm nghèo bền vững; có 2 hộ đạt gia đình sản xuất, kinh doanh giỏi. Qua bình xét có 69/74 hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, chiếm 95%; 20 hộ được công nhận gia đình văn hóa 3 năm liền, xóm đạt khu dân cư văn hóa năm 2022.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội, các đại biểu và nhân dân ôn lại lịch sử 92 năm xây dựng và trưởng thành của MTTQ Việt Nam; đánh giá việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động và phát động phong trào thi đua trên địa bàn.

Phát biểu tại ngày hội, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Thúy Anh đề nghị Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội xóm Làng Can tiếp tục tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính , pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, quy ước xóm; vận động nhân dân phát huy thế mạnh của địa phương, tranh thủ các cơ chế, chính sách hỗ trợ, ưu đãi của Nhà nước, đoàn kết giúp nhau đẩy mạnh sản xuất, xây dựng đời sống ổn định và từng bước phát triển.

Tiếp tục chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe, xây dựng môi trường cảnh quan khu dân cư sạch, đẹp; tổ chức cho nhân dân thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, nhất là phong trào “Cao Bằng chung tay vì người nghèo  Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Quan tâm chỉ đạo, phối hợp và tạo điều kiện để nhân dân phát huy tốt vai trò tự quản ở cộng đồng, duy trì và ngày càng nâng cao chất lượng đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư.

Nhân dịp này, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Thúy Anh tặng quà xóm Làng Can, người có uy tín tiêu biểu của xóm; cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ huyện, xã tặng giấy khen, các phần quà cho Ban công tác Mặt trận và các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu.
Thu Hương - Đinh Dừa