Huyện đoàn Hà Quảng tổ chức giám sát theo Quyết định số 217-QĐ/TW của Bộ Chính trị tại xã Ngọc Động
Ngày 22/11, Đoàn giám sát về công tác triển khai thực hiện Luật thanh niên do đồng chí Hoàng Văn Linh, Bí thư Huyện đoàn làm Trưởng đoàn tiến hành giám sát tại xã Ngọc Động.Tham dự buổi làm việc, có đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ban Dân vận Huyện ủy, Ban Tổ chức Huyện ủy, Phòng Nội vụ huyện; đại diện Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã; các cơ quan tham mưu, giúp việc xã Ngọc Động.

Đồng chí Hoàng Văn Linh, Bí thư Huyện đoàn phát biểu tại buổi giám sát

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đã được nghe xã Ngọc Động báo cáo kết quả triển khai thực hiện Luật Thanh niên, các chính sách về học tập, nghiên cứu khoa học, về lao động, việc làm; khởi nghiệp; bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe, chính sách đối với thanh niên tình nguyện, thanh niên có tài năng,…; việc xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện và cụ thể hóa tại địa phương. Đoàn giám sát đã trao đổi, thảo luận và ghi nhận những kết quả đạt được của xã Ngọc Động, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền xã đối với việc thực hiện Luật Thanh niên tại địa phương. Đồng thời đề nghị xã Ngọc Động trong thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong việc thực hiện Luật Thanh niên, đặc biệt là những điểm mới nổi bật như: vai trò của thanh niên, quy định về Tháng Thanh niên, chính sách của Nhà nước đối với thanh niên...

Qua giám sát, Đoàn công tác đề nghị xã Ngọc Động cần có sự lồng ghép các mục tiêu, chương trình phát triển thanh niên với các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, kết hợp với việc kiểm tra, giám sát công tác triển khai thực hiện. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho các ngành có liên quan, tăng cường các giải pháp, chính sách hỗ trợ thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tiếp tục thúc đẩy sự phối hợp giữa các ban, ngành trong thực hiện công tác thanh niên, tránh việc khoán trắng cho Đoàn thanh niên; hằng năm tổ chức đối thoại giữa Chủ tịch UBND xã với thanh niên...qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức để Luật Thanh niên năm 2020 sớm đi vào cuộc sống.
Hoàng Linh, Bí thư Huyện Đoàn Hà Quảng