UBND huyện Hà Quảng tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11 năm 2022
Chiều 29/11, UBND huyện Hà Quảng tổ chức phiên họp thường kỳ trực tuyến với 21 điểm cầu các xã, thị trấn để đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ tháng 11, triển khai nhiệm vụ tháng 12 năm 2022. Dự phiên họp có đồng chí Phạm Xuân Tùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Dương Thị Bách, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thị Phương Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện.

Hội nghị phiên họp thường kỳ UBND huyện tháng 11 năm 2022

Trong tháng 11, UBND huyện chỉ đạo triển khai thực hiện kịp thời các nhiệm vụ, giải pháp chăm sóc, thu hoạch các cây trồng vụ hè thu, kết quả: Tổng diện tích lúa mùa gieo trồng được 2.566 ha đạt 101,74% KH ; Ngô trồng được 679,6 ha đạt 164,94% KH ; Đỗ tương 534,9 ha đạt 82,28% KH ; Lạc 759,96 ha đạt 88,37% KH ,chỉ đạo các địa phương tuyên truyền, vận động người dân trồng các cây trồng vụ đông năm 2022 kịp thời vụ, tăng cường thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi và đẩy mạnh công tác tiêm phòng vắc xin cho gia súc, gia cầm. triển khai các biện pháp phòng chống đói, rét cho đàn vật nuôi. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp được 2.927.184.000 đồng, giảm 9,2% so với tháng 10 năm 2022. Tính đến ngày 25/11/2022 thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 22 tỷ đồng. Công tác quy hoạch, xây dựng, giao thông, hoạt động cấp giấy phép xây dựng được thực hiện đúng quy định. Kết quả thực hiện 2 dự án trọng điểm: Đường tránh thị trấn Xuân Hòa và Dự án hạ tầng kỹ thuật đô thị và khu tái định cư thị trấn Xuân Hòa đã được UBND tỉnh phê duyệt mức đầu tư  tổng kinh phí gần 240 tỷ đồng với 51 hộ bị thu hồi đất. Lĩnh vực văn hóa, giáo dục đảm bảo, an sinh xã hội được duy trì và đẩy mạnh. tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19. Đồng thời khôi phục, đẩy mạnh thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội nhằm đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

Trong tháng 12, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo nhân dân triển khai kế hoạch sản xuất các cây trồng vụ đông xuân 2022 - 2023 đúng thời vụ; Tiếp tục đôn đốc công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm; Đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác di dời chuồng trại ra khỏi gầm nhà ở. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm; Tăng cường chỉ đạo thu ngân sách trong tháng cuối năm 2022.

Nhân dịp này UBND huyện tặng giấy khen cho 03 tập thể và 04 cá nhân có thành tích trong hội thi trực tuyến “ Tìm hiểu, tuyên truyền công tác cải cách hành chính” trên địa bàn huyện.

Đinh Dừa(Trung tâm VH&TT)