Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bế Thanh Tịnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Khu dân cư xóm Nặm Đin xã Cải Viên
Ngày 15/11, đồng chí Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư xóm Nặm Đin, xã Cải Viên (Hà Quảng).

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bế Thanh Tịnh tặng quà khu dân cư xóm Nặm Đin, xã Cải Viên

Khu dân cư xóm Nặm Đin có 41 hộ, 162 nhân khẩu, kinh tế chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Năm 2022, Ban công tác Mặt trận khu dân cư tổ chức tuyên truyền đến toàn thể nhân dân tích cực phát triển kinh tế gia đình, áp dụng khoa học kỹ thuật, đưa giống cây, con mới vào chăn nuôi, trồng trọt, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản suất. Trong năm giảm 4 hộ nghèo, hiện còn 23 hộ nghèo, chiếm 56,01%; 4 hộ cận nghèo, chiếm 98,75%. Qua bình xét có 35/38 hộ đạt Gia đình văn hóa, chiếm 92,1%, trong đó có 5 hộ đạt gia đình văn hóa tiêu biểu.
Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, nhân dân hiến trên 1.200 m2 đất, đóng góp 118 ngày công lao động, vận chuyển vật liệu làm đường bê tông, đường làng, ngõ xóm, góp phần thực hiện các tiêu chí nông thôn mới của xã.
Phát biểu tại ngày hội, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bế Thanh Tịnh đề nghị khu dân cư xóm Nặm Đin tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với các phong trào thi đua yêu nước, chú trọng nhân rộng các mô hình, giúp nhau phát triển sản xuất, xây dựng đời sống kinh tế ổn định và từng bước phát triển.
Nhân dịp này, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bế Thanh Tịnh tặng quà cho nhân dân xóm Nặm Đin và 5 người có uy tín tiêu biểu của xóm; cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ huyện tặng giấy khen, các phần quà cho Ban Công tác Mặt trận và các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu.
Đàm Ngôi (Trung tâm VH&TT)