Tuyên truyền chính sách, pháp luật cho 3.850 lượt đồng bào DTTS
Từ tháng 9/2022 đến nay, các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang huyện Hà Quảng tổ chức 35 cuộc tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho trên 3.800 lượt đồng bào dân tộc thiểu số 5 xã Lục Khu.

Cán bộ xã, huyện Hà Quảng thường xuyên tuyên truyền, vận động bà con dân tộc thiểu số xã Thượng Thôn thực hiện chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước.

Trong đó, tuyên truyền 19 cuộc cho 2.150 lượt người về Luật Tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016; Nghị định số 162/2017/NĐ-CP, ngày 30/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chống phá Đảng, Nhà nước ta...; tuyên truyền 14 cuộc cho trên 1.700 lượt người nghe về Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo, tổ chức chiếu phim tài liệu ‘‘Người Mông không nghe kẻ xấu’’, ‘‘Sự thật về tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình’’, chính sách của Đảng và Nhà nước đầu tư hỗ trợ cho phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đường lối đại đoàn kết các dân tộc, ý nghĩa Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc...

Qua tuyên truyền, đồng bào dân tộc thiểu số vùng Lục Khu nâng cao nhận thức, tích cực tham gia các phong trào thi đua lao động sản xuất, không tin theo kẻ xấu lôi kéo chống phá Đảng, Nhà nước ta, nhiều hộ từ bỏ không tin theo tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình.

Trường Hà (baocaobag.vn)