Chương trình Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản
Ngày 13/1, Đồn Biên phòng Lũng Nặm phối hợp với Ủy ban MTTQ, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN), Hội Nông dân, Đoàn Thanhg niên huyện Hà Quảng, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hòa An tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” năm 2023.

Đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc huyện, Hội Nông dân, phụ nữ, Đoàn thanh niên tặng quà tết cho Đồn Biên phòng Lũng Nặm

Chương trình là một hoạt động có ý nghĩa, thiết thực như: tổ chức gói bánh chưng xanh tặng các tổ, chốt phòng chống dịch Covid - 19 trên biên giới. Nhân dịp này các đơn vị đã trao tặng quà tết cho cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Lũng Nặm, trao hỗ trợ 2 nhà đại đoàn kết với trị giá 80 triệu đồng, trao 35 suất quà tết mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các hội viên phụ nữ, nông dân, đoàn viên thanh niên thuộc hộ nghèo, đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã; trao học bổng và quà tết cho 6 em học sinh là con nuôi đồn biên phòng và đối tượng của chương trình “Nâng bước em tới trường”: Hội LHPN huyện Hòa An đã trao tặng kinh phí thực hiện chương trình Nghĩa tình biên giới hải đảo và trao kinh phí hỗ trợ 2 nhà vệ sinh thuộc hộ nghèo trên địa bàn khu vực biên giới.
Các đơn vị phối hợp với cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Lũng Nặm gói bánh chưng tặng các tổ, chốt phòng chống dịch Covid - 19 trên biên giới.

Các đơn vị tặng quà tết cho các hộ nghèo xã Lũng Bặm

Chương trình là dịp để quân và dân ở khu vực biên giới thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, gắn bó; quan tâm, chăm lo, giúp đỡ hội viên và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn nhân dịp Tết đến xuân về, góp phần xây dựng nền biên phòng toàn dân vững chắc, giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.
Đàm Ngôi - Hoàng Đông(Trung tâm VH&TT)