Lễ ra quân tuyên truyền và vận động triển khai Bảo hiểm xã hội toàn dân năm 2020
Sáng 16/5, tại Thị trấn Xuân Hòa Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Hà Quảng phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền và vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm Y tế (BHYT) hộ gia đình.
Buổi Lễ ra quân tuyên truyền và vận động triển khai Bảo hiểm xã hội toàn dân,năm 2020

Tại Lễ ra quân, cán bộ, viên chức lao động BHXH huyện và Bưu điện huyện đã phối hợp với Chi hội trưởng Hội Phụ nữ, Chi hội trưởng Hội Nông dân các thôn, xóm, tổ dân phố trên địa bàn Thị trấn Xuân Hòa và xã Ngọc Đào đến các gia đình, cơ sở kinh doanh, địa điểm công cộng để trực tiếp tư vấn, hướng dẫn người dân đăng ký tham gia.

Cán bộ BHXH huyện và nhân viên Bưu điện huyện trực tiếp tư vấn, hướng dẫn người dân tại Thị trấn Xuân Hòa đăng ký tham gia.
Đây là hoạt động nhằm tăng cường công tác tuyên truyền chế độ, chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đến người dân hiểu rõ hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng, quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; phát huy vai trò xung kích của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức BHXH huyện, cán bộ và nhân viên Bưu điện huyện trong công tác phối hợp tuyên truyền, thực hiện chính sách BHXH, BHYT. Qua đó, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển đối tượng BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trong năm 2020 và tăng tỷ lệ bao phủ BHXH, BHYT trên địa bàn.
Huyện Hà Quảng có 21 xã, thị trấn, thời gian tới, BHXH huyện và Bưu điện huyện tiếp tục phối hợp thực hiện tuyên truyền, vận động trực tiếp người dân tham gia BHXH tự nguyện tại các xã còn lại./.

Hoàng Đào (Trung tâm VH&TT Hà Quảng)