Khu Di tích QGĐB Pác Bó đón trên 5 nghìn lượt khách trong dịp 30/4 - 1/5
Trong 4 ngày nghỉ lễ (30/4 - 3/5), Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó đón trên 5 nghìn lượt khách đến tham quan, giảm gần 70% so với cùng kỳ năm 2019.
Du khách tham quan Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó

Ban Quản lý các di tích Quốc gia đặc biệt tỉnh xây dựng kế hoạch phối hợp phân công bố trí lực lượng phục vụ khách tham quan du lịch trong dịp lễ Kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020) và ngày Quốc tế lao động 01/5/2020 đảm bảo thực hiện các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid - 19 theo hướng dẫn của Bộ y tế; Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid -19 trong tình hình mới; Thực hiện công văn số 1030/UBND-VX ngày 23/3/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng, về việc triển khai thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng và thông báo số 66/TB-BQL ngày 24/4/2020 của Ban quản lý về việc đón và phục vụ khách tham quan tại các Khu di tích Quốc gia đặc biệt tỉnh Cao Bằng.

Du khách tham quan nhà trựng bày
Đồng chí Đào Văn Mùi, Giám đốc Ban quản lý các Khu Di tích đặc biệt tỉnh cho biết: Ban Quản lý phân công, bố trí lực lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đón tiếp đăng ký, hướng dẫn thuyết minh;  bán vé, kiểm soát vé, an ninh trật tự vệ sinh môi trường, đo thân nhiệt kiểm soát khách tham quan tại khu vực Bến xe Nà Nhình. Tại Khu Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ đạo công tác thuyết minh tuyên truyền tại Đền thờ; hỗ trợ thuyết minh, dâng hương dâng hoa, ghi công đức; lực lượng Bảo vệ đảm bảo an ninh trật tự và vệ sinh môi trường, kiểm tra công tác dịch vụ...

Du khách đến Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó thực hiện đo thân nhiệt trước khi vào tham quan.
Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho du khách đến tham quan, trước đó Ban quản lý  Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện phun độc, khử trùng, đồng thời chỉnh trang cảnh quan, vệ sinh môi trường, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất và nhân lực, điều kiện đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch./.

Hoàng Đào(Trung tâm VH&TT Hà Quảng)