Chi bộ Trường THPT Đàm Quang Trung tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 25/5, chi bộ trường THPT Đàm Quang Trung huyện Hà Quảng tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết giữa nhiệm kỳ và quyết tâm thực hiện hoàn thành Nghị quyết đại hội chi bộ lần thư V đề ra. Đồng chí Nguyễn Thị Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị

Là một Chi bộ phục vụ trong ngành giáo dục bị ảnh hưởng rất nặng nề bởi dịch bệnh Covid19 song nửa nhiệm kỳ qua Chi bộ trường THPT Đàm Quang Trung đã triển khai quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Đặc biệt là học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ Đảng viên, quần chúng, nghiên cứu các văn bản của ngành. Nhờ đó Đảng viên trong chi bộ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm vừa nâng cao lý luận chính trị vừa vận dụng vào thực tiễn  công việc chuyên môn để hoàn thành nhiệm vụ.

Kết quả chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên ngày càng được nâng cao về số lượng và chất lượng, đảm bảo tỷ lệ giáo viên lên lớp đúng theo qui định và luôn đạt trình độ chuẩn theo đúng bậc học. 100% giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, trên 85% giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 02 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 05 giáo viên đạt giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi. Chất lượng học tập hàng năm của học sinh từng bước đực nâng lên tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt từ 97% trở lên. trong đó 74%  học sinh đạt học lực khá giỏi và tỷ lệ tốt nghiệp cuối cấp đạt 95% trở lên.

Công tác xây dựng đảng, củng cố bộ máy tổ chức luôn được chú trọng nâng cao sức chiến đấu của tổ chức đảng và từ năm 2020 đến nay chi bộ đã kết nạp được 06 đảng viên nâng tổng số đảng viên của Chi bộ từ 24 lên 30 đảng viên. 100% đảng viên thường xuyên giữ mỗi liện hệ chặt chẽ với tổ chức cơ sở đảng nới cư trú. Hàng tháng, hàng quí, năm chi bộ đều tổ chức nhận xét đánh giá, xếp loại đảng viên theo đúng qui định và được Huyện ủy đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Hội nghị đã thống nhất đề ra các nhiệm vụ giải pháp, quyết tâm phấn đấu hoàn thành các mục tiêu mà nghị quyết đã đề ra.

Bế Khiếu - Hoàng Đông