Cụm thi đua các huyện miền Tây: Tổng kết công tác thi đua năm 2022
Ngày 12/1, tại huyện Hà Quảng, Cụm thi đua các huyện miền Tây gồm các huyện: Hòa An, Bảo Lạc, Bảo Lâm, Nguyên Bình và Hà Quảng tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2022, ký kết giao ước thi đua năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Anh, Phó Trưởng Ban thi đua khen thưởng, Sở Nội vụ tỉnh Cao Bằng

Toàn cảnh hội nghj

Năm 2022, phong trào thi đua yêu nước đã được các đơn vị thành viên trong Cụm nhiệt tình hưởng ứng, tổ chức thực hiện. Công tác triển khai và ban hành các văn bản quản lý Nhà nước về công tác thi đua khen thưởng của Cụm luôn bám sát theo Luật Thi đua - Khen thưởng và các văn bản hướng dẫn của cấp trên. Các đơn vị đã xây dựng kế hoạch, đăng ký các gương điển hình tiên tiến. Công tác tuyên truyền đã được chú trọng; đa số các chỉ tiêu thi đua đều đạt và vượt mức kế hoạch. Ngay từ đầu năm, Cụm thi đua các huyện miền Tây đã ban hành Kế hoạch số 1325/KH-CTĐ về việc thăm hỏi, tặng quà và hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện Hòa An, huyện Hà Quảng năm 2022. Phát huy tinh thần đoàn kết, đồng thuận, Cụm thi đua đã đóng góp được 50 triệu đồng, trong đó trích 10 triệu đồng để huyện Hoà An tổ chức thăm hỏi tặng quà cho 20 đối tượng thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, liệt sĩ; thực hiện hỗ trợ xây dựng nhà cho hộ nghèo thuộc thị trấn Xuân Hoà, huyện Hà Quảng với số tiền là 40 triệu đồng và đã tổ chức bàn giao nhà cho hộ nghèo tại xóm Nà Vạc, thị trấn Xuân Hòa, huyện Hà Quảng.
Các đơn vị trong Cụm ký kết giao ước thi đua

Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2023, trong đó tập trung vào các nội dung: tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; phấn đấu thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch của từng huyện trong năm 2023; đẩy mạnh phong trào thi đua trong lĩnh vực xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng bộ máy tổ chức Nhà nước; tạo sự chuyển biến tích cực, hiệu quả và tổ chức thực hiện công tác thi đua khen thưởng phù hợp với từng địa phương...

Thông qua phong trào thi đua và kết quả chấm điểm cụ thể: huyện Hòa An được 885 điểm; Bảo Lạc được 869 điểm; Bảo Lâm được 879 điểm; Nguyên Bình 871,4 điểm; Hà Quảng 898 điểm.

Tại hội nghị, các đơn vị đã bầu huyện Hoà An làm Cụm trưởng và trao cờ thi đua cho Cụm trưởng, huyện Bảo Lâm làm Cụm phó thi đua các huyện miền Tây năm 2023.

Trước đó, Cụm thi đua các huyện miền Tây đã tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó và tham quan mô hình Nông nghiệp thông minh - sản phẩm nông nghiệp sạch tại xã Trường Hà./.
Hoàng Đào - Đàm Ngôi(Trung tâm VH&TT)