Đoàn đại biểu huyện Hà Quảng tham gia hoạt động múa vũ đạo Việt Nam – Trung Quốc tại Thành phố Tịnh Tây ( Trung Quốc)

Nhận lời mời Chính quyền nhân dân thành phố Tịnh Tây, Quảng Tây, Trung Quốc. Ngày 19 /5 Huyện Hà Quảng đã thành lập đoàn đại biểu tham gia chương trình hoạt động múa vũ đạo Việt Nam – Trung Quốc “cùng nhau nhảy múa lên” Tại Thành phố Tịnh Tây ( Trung Quốc).

Tiết mục giao lưu của huyện Hà Quảng

Đây là Chương trình được Thành phố Tịnh Tây ( Trung Quốc) tổ chức hàng năm nhân ngày Du lịch Trung Quốc bao gồm nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao với sự tham gia của 4 huyện, Thành phố gồm: Thành phố Tịnh Tây, huyện Đức Bảo ( Trung Quốc) Huyện Trung Khánh và huyện Hà Quảng( Việt Nam)  với hơn 200  diễn viên, vũ công chuyên nghiệp đã đem đến hơn 15 tiết mục múa truyền thống và vũ đạo sôi nổi, thể hiện những nét văn hóa, phong tục truyền thống của dân tộc Choang – Trung Quốc, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp của từng địa phương. Trong chương trình này đoàn đại biểu huyện Hà Quảng tham gia giao lưu 3 tiết mục là:  Múa sluong chầu; Hát múa giải hạn; mùa xuân trẩy hội giao duyên dựa theo các làn điệu dân ca Tày, Nùng . Kết thúc chương trình đã diễn ra màn múa vũ đạo tập thể thu hút khán giả tham gia và  theo dõi.

Các đại biểu tham gia chương trình

Đây dịp để huyện Hà Quảng giới thiệu bản sắc văn hóa của các dân tộc với huyện bạn, đồng thời thúc đẩy giao lưu văn hóa, tăng cường tình đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa hai huyện Hà Quảng (Cao Bằng, Việt Nam) và Thành phố Tịnh Tây  (Quảng Tây, Trung Quốc) nói riêng, tình hữu nghị anh em giữa Việt Nam và Trung Quốc nói chung, tạo điều kiện thuận lợi để hai huyện tiếp tục hợp tác phát triển kinh tế - xã hội, cùng nhau quản lý tốt đường biên, mốc giới./.

Thu Hương- Đàm Ngôi