Giao ban giữa Thường trực Huyện ủy, các ban xây dựng Đảng Huyện ủy với Đảng ủy các xã, thị trấn tháng 1, 2 năm 2023

Toàn cảnh hội nghj

Trong 2 tháng đầu năm 2023, Đảng ủy các xã, thị trấn đã bám sát Nghị quyết hội nghị lần thứ 11 BCH đảng bộ huyện khóa XX về lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2023, triển khai các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2023. Theo đó Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 nhân dân trong huyện đón tết cổ truyền trong không khí vui tươi, an toàn và tiết kiệm. Triển khai gieo trồng vụ Đông - Xuân đảm bảo đúng tiến độ, đến nay toàn huyện đã trồng được 1.027  ha cây thuốc lá đạt 96 % KH, 252,5  ha cây ngô ruộng, 68 ha đỗ tương. Vận động nhân dân tăng cường công tác phòng chống đói rét cho trâu, bò; thường xuyên kiểm tra, theo dõi tình hình dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Tổ chức ra quân tết trồng cây được 11.250 cây keo, 1.000 cây lát, 400 cây xoan ta, 4.300 cây thông, 3.000 cây hồi và hơn 14.000 cây ăn quả. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đạt trên 5 tỷ đồng, tổng thu ngân sách của các xã, thị trấn đến ngày 28/2/2023 được trên 387 triệu đồng. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao diễn ra sôi nổi, các cấp, các ngành đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống của các gia đình chính sách, người có công, các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ được thực hiện nghiêm túc. Công tác xây dựng Đảng, MTTQ và các đoàn thể được chú trọng, các xã, thị trấn tiếp tục triển khai công tác sưu tầm khai thác tài liệu phục vụ nghiên cứu biên soạn cuốn lịch sử Đảng bộ năm 2023 theo kế hoạch, đẩy mạnh và nhân rộng các mô hình tiêu biểu về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Các đại biểu dự hội nghị
Trong tháng 3, Huyện uỷ Hà Quảng đề nghị các phòng, ban chuyên môn, các xã, thị trấn tiếp tục tập trung chỉ đạo sản xuất nông, lâm nghiệp,đẩy mạnh tiến độ gieo trồng vụ đông - xuân, phấn đấu trồng đạt và vượt chỉ tiêu các cây trồng chính, cung ứng kịp thời các loại cây trồng, vật nuôi đáp ứng nhu cầu của nhân dân; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, phòng chống đói rét cho gia súc, gia cầm; quản lý tốt hoạt động thu, chi ngân sách; duy trì phổ cập giáo dục các bậc học; triển khai thực hiện chương trình xoá nhà tạm, nhà dột nát hoàn thành theo kế hoạch; tăng cường nắm tình hình an ninh biên giới, nội địa, các điểm nhóm đạo Tin Lành và hoạt động của tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình. Tiếp tục thực hiện các biện pháp quản lý trật tự an toàn xã hội, ngăn chặn tình trạng xuất nhập cảnh trái phép. Chú trọng thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị theo các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Huyện ủy phù hợp với thực tế ở địa phương. Đặc biệt chuẩn bị tốt, đầy đủ các nội dung tổ chức thành công Đại hội Nông dân cấp xã, thị trấn; Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028./.
Hoàng Đông - Thu Hương(Trung tâm VH&TT huyện Hà Quảng)