Lễ chào cờ tháng 3 năm 2023

Quang cảnh buổi chào cờ tháng 03/2023

Hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931 - 26/3/2023) và Tháng Thanh niên năm 2023. Sau nghi lễ chào cờ thiêng liêng, toàn thể cán bộ đã được nghe đồng chí Hoàng Văn Linh, Bí thư Huyện đoàn đọc câu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh: “Bài thơ nổi tiếng của Bác Hồ căn dặn thanh niên được ra đời như thế nào”.

Qua câu chuyện, chúng ta học được ở Bác: Trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế, việc rèn luyện và nâng cao chí khí cách mạng đang đặt ra cho mọi đoàn viên, thanh niên trên tất cả lĩnh vực hoạt động, nhất là đối với những việc mới, việc khó cần sự nỗ lực, cố gắng cao. Chính vì vậy, công tác giáo dục, bồi dưỡng, rèn luyện thanh niên sống có chí khí, hoài bão, lý tưởng, như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy, để thanh niên không mất phương hướng, không bị lôi cuốn vào những thói hư tật xấu, lối sống thực dụng…. là việc làm rất quan trọng và cấp bách, là trách nhiệm của Đảng và hệ thống chính trị. Giáo dục thanh niên học tập và làm theo lời dạy của Người còn góp phần tích cực vào việc đào tạo những chủ nhân tương lai của đất nước, để họ trở thành những người kế tục xứng đáng sự nghiệp cách mạng của cha anh.

Tiếp đó đồng chí Phạm Xuân Tùng, Chủ tịch UBND huyện đã thông tin kết quả lãnh đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ tháng 2. Cụ thể: trong tháng 2 thuốc lá trồng được 1.027,2 ha, đạt 96% KH; ngô ruộng trồng được 252,5 ha, đạt 72,6% KH; ngô rẫy trồng được 53 ha..., giá trị SXCN-TTCN đạt 2.646,39 triệu đồng tăng 1,08% so với tháng 01/2023. Nhiệm vụ trọng tâm tháng 3: các cấp, các ngành chỉ đạo bà con thực hiện công tác gieo trồng vụ xuân đảm bảo tiến độ; đôn đốc các xã tiếp tục tuyên truyền vận động người dân làm tốt công tác di chuyển chuồng trại đạt 15-25% KH trong quý I/2023; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm. Tiếp tục thực hiện tốt công tác tổ chức bộ máy, biên chế; kịp thời giải quyết chế độ, chính sách cho cán bộ, công chức, viên chức theo quy định (đặc biệt là công tác tinh giản biên chế); làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức Hội nghị tổng kết cải cách hành chính (CCHC) năm 2022, triển khai nhiệm vụ CCHC năm 2023. Thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh tại các tuyến, nhất là tại tuyến cơ sở. Thực hiện tốt chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, chủ động nắm tình hình an ninh nội bộ, an ninh xã hội trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát khu vực biên giới. Triển khai thực hiện kế hoạch nâng cao chất lượng một số hoạt động trọng tâm của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể năm 2023. Tiếp tục chỉ đạo cơ sở chuẩn bị tốt các nội dung, tổ chức Đại hội Hội Nông dân và Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.

Từ tháng 12 năm 2019 huyện Hà Quảng tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ buổi sáng mỗi tháng 1 lần vào tuần đầu tiên của tháng. Thông qua nghi thức chào cờ và sinh hoạt tư tưởng dưới cờ nhằm giáo dục, nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tinh thần phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân cho cán bộ, đảng viên, công chức, hội viên, đoàn viên. Thể hiện tình cảm, lòng kính yêu đối với lãnh tụ, đồng thời nhắc nhở cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên ra sức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Bắt đầu một tuần làm việc mới với ý thức trách nhiệm cao, đạt hiệu quả.
Hoàng Đào - Đinh Dừa