Lễ phát động Tết trồng cây Quý Mão năm 2023
Sáng ngày 27/1 (tức ngày mùng 6 tháng Giêng năm Quý Mão), huyện Hà Quảng tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh xuân Quý Mão năm 2023. Tham dự có các đồng chí Lê Hải Yến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Triệu Thanh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hoàng Văn Bảo, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Xuân Tùng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể thị trấn Xuân Hòa cùng tham dự.

Cán bộ, viên chức, lực lượng vũ trang tham gia Tết trồng cấy

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Xuân Tùng,  Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão năm 2023, kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, ban ngành đoàn thể, trường học, nhân dân trong toàn huyện tổ chức thực hiện tốt Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, tiếp tục khơi dậy nét đẹp truyền thống trồng cây mùa xuân, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong nhân dân và nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người cùng chung tay bảo vệ môi trường sống.
Các đơn vị lực lượng tham gia trồng cây

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Mùa xuân là tết trồng cây”. Cùng với cả nước, trong nhiều năm qua cán bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện Hà Quảng đã tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, trồng và chăm sóc cây xanh vào dịp đầu năm mới, góp phần phủ xanh đất trống, đồi núi trọc, bảo vệ môi trường, xây dựng huyện Hà Quảng ngày càng xanh - sạch - đẹp.
Đồng chí Lê Hải Yến , Bí thư Huyện uỷ và đồng chí Hoàng Văn Bảo, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện tham gia Tết trồng cây

Đồng chí Triệu Thanh Sơn, Phó Bí thư Thường trực HUyện uỷ tham gia Tết trồng cây

Đồng chí Phạm Xuân Tùng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện tham gia Tết trồng cây

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện, công chức, viên chức các phòng, ban, ngành có mặt tại buổi Lễ đã tham gia trồng 1.000 cây keo.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh coi việc trồng cây bảo vệ môi trường sinh thái là nhiệm vụ quan trọng ngang tầm với sự nghiệp trồng người. Và trồng cây đầu xuân đã là truyền thống của dân tộc ta, truyền thống đó được các thế hệ kế thừa, phát huy, trở thành việc làm thiết thực mỗi độ Tết đến Xuân về. Huyện Hà Quảng luôn xác định việc trồng cây xanh, phát triển rừng là việc làm quan trọng gắn liền với sự nghiệp phát triển toàn diện của huyện. Theo kế hoạch, trong năm 2023, toàn huyện Hà Quảng trồng 40.000 cây phân tán, cụ thể: tại buổi lễ phát động trồng cán bộ, viên chức huyện được giao trồng 1.000 cây, Ban Chỉ huy Quân sự huyện 1.000 cây; nhân dân xóm Nà Ngần, thị trấn Xuân Hoà trồng 3.000 cây; đảm bảo bảo vệ tốt rừng tự nhiên 40.972 ha, tỷ lệ che phủ 51,92 %.
Hoàng Đào - Đàm Ngôi(Trung tâm VH&TT)