Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Thúy Anh dự sinh hoạt tại Chi bộ xóm Nà Pò xã Quý Quân

Ngày 21/5 đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,  Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy dự sinh hoạt tại Chi bộ xóm Nà Pò xã Quý Quân, huyện Hà Quảng.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt Chi bộ

Tại buổi sinh hoạt, Chi bộ thông tin tình hình thời sự, quán triệt một số văn bản của Đảng, Nhà nước và cấp trên; Đánh giá tình hình tư tưởng 52 đảng viên, tình hình thực hiện công tác đảng tháng 5 và nhiệm vụ công tác tháng 6/2024. Theo đó Chi bộ đã lãnh đạo nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tuyên truyền, quán triệt, triển khai các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Trung ương, tỉnh, huyện, Đảng ủy xã đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân. Chỉ đạo nhân dân gieo cấy 10,4 ha lúa xuân  10,6ha ngô đông xuân; 4,5ha cây thuốc lá; chăn nuôi  đàn gia súc hơn 550 con, đàn gia cầm 2.500 con…Trong thời gian tới chi bộ xóm sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác phát triển Đảng viên mới, chỉ đạo, vận động các hộ gia đình tiếp tục đăng ký và thực hiện xoá nhà tạm, nhà dột nát đúng theo tiến độ, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền triển khai các chỉ thị nghị quyết kết luận của Đảng tới các cấp hội, quần chúng nhân dân trên địa bàn từ đó vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương  đường lối  của Đảng , chính sách pháp luật của Nhà nước, đồng thời chỉ đạo nhân dân tực hiện tốt công tác phát triển kinh tế xoá đói giảm nghèo tập trung gieo trồng các loại cây trồng chính như thuốc lá, ngô, đậu đỗ các loại. Xóm Nà Pò kiến nghị: Nhà nước quan tâm hỗ trợ cây, con giống và phân bón để người dân phát triển kinh tế, hỗ trợ làm đường giao thông vào xóm, xây dựng mở rộng nhà văn hóa xóm, hỗ trợ kinh phí phát triển du lịch cộng đồng….

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Thúy Anh tặng quà Chi bộ xóm Nà Pò

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Thúy Anh đề nghị Chi bộ xóm Nà Pò tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo ở cơ sở, làm tốt công tác xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Nâng cao trách nhiệm của mỗi đảng viên đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới, tiếp tục làm tốt công tác di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà, đi đôi với đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, đồng thời xây dựng quy chế hoạt động theo quy định của pháp luật….

Nhân dịp này, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Thúy Anh và lãnh đạo huyện Hà Quảng tặng quà Chi bộ xóm Nà Pò./.

Thế Hậu - Văn Hiến