Sở Thông tin và Truyền thông giám sát, đánh giá thực hiện Tiểu dự án “Giảm nghèo về thông tin”

Tiếp tục giám sát tại cơ sở, Đoàn công tác của Sở Thông tin và Truyền thông, đánh giá kết quả thực hiện Tiểu dự án 1 “Giảm nghèo về thông tin” thuộc Dự án 6, Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững tại huyện Hà Quảng.

Đoàn công tác làm việc với huyện Hà Quảng

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững, từ năm 2022 đến nay huyện Hà Quảng được phân bổ 5 tỷ 541 triệu đồng để đầu tư các cụm thông tin điện tử công cộng phục vụ thông tin, tuyên truyền đối ngoại; bồi dưỡng, tập huấn  kỹ năng chuyên môn cho cán bộ thông tin, tuyên truyền; mua sắm, lắp đặt các trang thiết bị thuộc các hoạt động của Tiểu dự án… Năm 2024 huyện được phân bổ 1 tỷ 556 triệu đồng sẽ tiếp tục mở rộng thêm 40 cụm loa ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông tại 10 xã. Dự kiến hoàn thành lắp đặt và bàn giao vào quý IV năm 2024.

Đoàn giám sát tiếp thu những kiến nghị của huyện, đồng thời đề nghị huyện Hà Quảng  cần xác định đúng mục tiêu cơ bản phải giải quyết, đúng địa bàn ưu tiên các xã nghèo nhất, thôn xóm khó khăn nhất để tập trung nguồn lực đầu tư. Quan tâm công tác giải ngân vốn thực hiện Tiểu dự án theo lộ trình, đúng quy định.  Tăng cường sự kiểm tra, giám sát kịp thời tháo gỡ khó khăn trong triển khai thực hiện chương trình./.

Thu Hương