Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập
Tổ chức tư vấn định hướng nghề nghiệp cho hơn 300 học sinh

 

 Ngày 14/5, Sở Lao động, Thương binh và Xã  hội tỉnh Cao Bằng phối hợp với Trường THPT Nà Giàng huyện Hà Quảng tổ chức Ngày hội việc làm, tư vấn, định hướng nghề nghiệp năm 2024.

 Ngày hội việc làm, tư vấn, định hướng nghề nghiệp năm 2024. Với sự tham gia của 05 đơn vị, doanh nghiệp tuyển dụng lao động, cung ứng việc làm như: Công ty Cổ Phần Tư Vấn và dịch vụ Tâm Nhật; Công ty TNHH công nghệ kỹ thuật Ngân Hà; Công ty TNHH công nghiệp BROTHER Việt Nam; Trường cao đẳng Than khoáng sản Việt Nam; Công ty TNHH  LUXSARE Bắc Giang, đã thu hút hơn 300  em  học sinh khối lớp 11 và 12 Trường THPT Nà Giàng tham gia.

anh tin bai

Đại diện lãnh đạo công ty TNHH Ngân Hà đang tư vấn cho các e học sinh trường THPT Nà Giàng

Tại ngày hội, đại diện các đơn vị, doanh nghiệp phát tờ rơi, thuyết trình, tham luận, chia sẻ kinh nghiệm trong đào tạo nguồn nhân lực và giải quyết việc làm; trao đổi thông tin liên quan đến một số vấn đề như: xu hướng phát triển của thị trường lao động trong tương lai. Giới thiệu về tên địa điểm đơn vị, doanh nghiệp. Thông tin về thị trường lao động, nhu cầu tuyển sinh, tuyển dụng và cung cấp thông tin về nghề nghiệp, việc làm và đào tạo, các chế độ chính sách, pháp luật trong lĩnh vực lao động - việc làm, đào tạo nghề, đi làm việc có thời hạn tại nước ngoài theo hợp đồng, của các trường và đơn vị doanh nghiệp tuyển dụng. Đây là chương trình thuộc MTQG hoạt động phát triển Nghề nghiệp và giải quyết việc làm cho người lao động vùng dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024.

 Thông qua ngày hội việc làm các học sinh có cơ hội trực tiếp gặp gỡ các nhà tuyển dụng, được thông tin, tư vấn về nhu cầu việc làm cũng như các điều kiện, yêu cầu của các đơn vị tuyển dụng lao động và tuyển sinh học nghề hiện nay. Qua đó các em có cơ hội gặp gỡ, đối thoại với các cơ sở đào tạo, các đơn vị, doanh nghiệp, được tư vấn, từ đó định hướng nghề nghiệp lưa chọn ngành nghề đào tạo, tìm được việc làm phù hợp với năng lực, trình độ, điều kiện lựa chọn được ngành nghề đào tạo theo nhu cầu.

Đàm Ngôi