Trường Phổ thông DTNT huyện Hà Quảng: Ngoại khóa tuyên truyền, quảng bá du lịch Cao Bằng
Ngày 16/4, Công ty cổ phần Du lịch Cao Bằng phối hợp với Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Hà Quảng tổ chức ngoại khóa tuyên truyền, quảng bá du lịch Cao Bằng cho hơn 200 học sinh.
Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Hà Quảng tìm hiểu du lịch Cao Bằng.

Tại buổi ngoại khóa, các học sinh được giới thiệu về các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh với 215 di tích văn hóa, lịch sử được xếp hạng; 3 khu di tích quốc gia đặc biệt. Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng với diện tích trên 3.000 km2 gồm các huyện: Hà Quảng, Trùng Khánh, Quảng Hòa, Hạ Lang, Thạch An, Nguyên Bình, Hòa An; có 200 hang động và 3 tuyến du lịch chính, mỗi tuyến chứa đựng nhiều dấu tích lịch sử trên 500 triệu năm, nổi tiếng với các giá trị đa dạng sinh học cùng nhiều hệ sinh thái, giống loài động, thực vật...

Buổi ngoại khóa nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của các cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh về tầm quan trọng của việc phát triển du lịch bền vững, bảo tồn di sản địa chất, di sản văn hóa, bảo vệ và khai thác hợp lý nguồn tài nguyên thiên nhiên, gắn phát triển du lịch với khám phá, bảo tồn các di sản địa chất, di sản văn hóa, đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường. Đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, nâng cao nhận thức trong cộng đồng về Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng, từ đó có thái độ ứng xử đúng đắn trong việc bảo tồn, phát huy và quảng bá du lịch của quê hương.

P.V (baocaobang.vn)