Ban đại diện Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện tổ chức phiên họp thường kỳ quý IV năm 2022
Chiều ngày 13/1, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) huyện Hà Quảng đã tổ chức phiên họp thường kỳ quý IV năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác quý I năm 2023.

Ban đại diện Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện triển khai nhiệm vụ công tác quý I năm 2023.

Trong năm 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn thách thức do tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19 trong những tháng đầu năm,dịch bệnh trên vật nuôi, cây trồng, giá cả leo thang, tác động không nhỏ đến hoạt động sản xuất và đời sống nhân dân. Nhưng dưới sự lãnh đạo sát sao, kịp thời, hiệu quả của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện.Ban đại diện HĐQT huyện cũng đã tích cực chỉ đạo các thành viên và Ngân hàng CSXH thực hiện tốt nhiệm vụ chỉ tiêu được giao năm 2022. Tổng nguồn vốn đạt 501.585 triệu đồng, trong đó huy động từ các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện là 35.431triệu đồng, tăng 4.381 triệu đồng so với năm 2021,hoàn thành 110 % kế hoạch tăng trưởng, nguồn vốn của Ngân sách. Nguồn vốn ngân sách địa phươpng là 12.947 triệu đồng. Tổng dư nợ cho vay 15 chương trình tín dụng  đạt 500.256 triệu đồng, tăng 18.474 triệu đồng so với quý III/2022, tăng 72.721 triệu đồng so với năm 2021, hoàn thành 99% kế hoạch tăng trưởng được giao năm 2022 tập trung chủ yếu ở một số chương trình như Hỗ trợ việc làm, hộ nghèo, hộ cận nghèo, cho vay nhà ở xã hội, nước sạch vệ sinh môi trường ...Bên cạnh kết quả đạt được, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế đó là: Công tác kiểm tra giám sát của một số thành viên, tổ chức hội nhận ủy thác chưa đạt yêu cầu, một sô hộ vay sử dụng vốn sai mục đích…một số đơn vị thực hiện chưa tốt công tác huy động tiết kiệm dân cư, một số thành viên tham gia họp không đầy đủ....dẫn đến nợ xấu vẫn còn 305 triệu đồng chiếm tỷ lệ 0,06%, nợ quá hạn còn 164 triệu đồng chiếm 0,03% tổng dư nợ. Trong quý I năm 2023 này NHCSXH Hà Quảng phấn đấu tiếp tục triển khai đồng bộ có hiệu quả 15 chương trình tín dụng cho vay trên địa bàn, hoàn thành 100% nguồn vốn huy động của các tổ chức cá nhân đặc biệt là tổ chức giải ngân các chínhsách tín dụng ưu đãi  theo nghị quyết số 11/ NQ-CP đảm bảo đúng đối tượng thụ hưởng, không để sảy ra trục lợi vi phạm chính sách, làm tốt công tác thu hồi nợ đến hạn để kịp thời quya vòng vốn. Phấn đấu xã không có nợ qúa hạn đạt từ 70% trở lên, tỷ lệ thu hồi nợ đến hạn kỳ cuối và tỷ lệ giao dịch xã bình quân đạt trên 97%,  tỷ lệ thu hồi lãi đạt 100%, tổ tiết kiệm vay vốn xếp loại hoạt động khá tốt đạt trên 98% và không có tổ hoạt động yếu kém, tiếp tục thực hiện tốt chiến lược phát triển NHCSXH theo quyết định số 05/QĐ-TTg ngày 4/1/2023 của Thủ tướng Chính phủ, tiếp tục kiện toàn các tổ vay vốn còn yếu kém để hoạt động có hiệu quả về công tác tín dụng.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 4 tập thể gồm: Hội liên hiệp phụ nữ xã Mã Ba; Hội nông dân thị trấn Thông Nông; Hội cực chiến binh xã Nội Thôn và Đoàn thanh niên xã Trường Hà và 16 cá nhân là các tổ trưởng tổ tiết kiệm vay vốn trên địa bàn đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách tín dụng cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện năm 2022. Đồng thời tổ chức tặng quà và hoa cho các thành viên có ngày sinh nhật trong quý I/ 2023./.
                                                                                                Thế Hậu(Trung tâm VH&TT)