Hạt Kiểm lâm Hà Quảng tuyên truyền, phổ biến văn bản pháp luật cho 6.334 lượt người
Năm 2022, Hạt Kiểm lâm huyện Hà Quảng tổ chức 141 buổi tuyên truyền, phổ biến văn bản pháp luật cho 6.334 lượt người nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của người dân trong quản lý, bảo vệ và phát triển rừng tại địa phương.

Hạt Kiểm lâm huyện Hà Quảng tăng cường tuyên truyền về công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.

Trên địa bàn huyện xảy ra 22 vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp, trong đó, 10 vụ khai thác rừng trái pháp luật, 4 vụ vi phạm quy định về quản lý lâm sản, 3 vụ phá rừng trái pháp luật, 4 vụ cháy rừng, 1 vụ vi phạm bảo vệ động vật rừng hoang dã. Diện tích rừng bị thiệt hại 2,265 ha.

Điều tra, xác minh và xử lý vi phạm hành chính 10 vụ; tịch thu 0,374 m3 gỗ nguy cấp quý hiếm, 3,739 m3 gỗ thông thường và 4 cá thể Cò Lửa (đã chết 2 con do sức khỏe yếu); thu nộp ngân sách Nhà nước 32 triệu 250 nghìn đồng. Khởi tố 1 vụ án hình sự vi phạm quy định về khai thác rừng trái phép xảy ra tại xóm Cốc Pảng, xã Lương Can và chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện theo thẩm quyền.

Phương Anh (baocaobang.vn)