Giao nhiệm vụ diễn tập phòng chống, cháy rừng năm 2024

Ngày 15/5, Ban Chỉ đạo (BCĐ) diễn tập phòng chống, cháy rừng huyện Hà Quảng năm 2024 đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập phòng chống, cháy rừng năm 2024.

Toàn cảnh hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Xuân Tùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các thành viên BCĐ, Ban Tổ chức, Bộ phận giúp việc BCĐ; Bí thư Đảng ủy xã Thượng Thôn, đại  diện Lãnh đạo BCHQS, đại diện lãnh đạo công an huyện. Đồng chí Lê Hải Yến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy.Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện chủ trì hội nghị.

Theo kế hoạch, năm 2024, huyện Hà Quảng sẽ tổ chức diễn tập phòng chống, cháy rừng tại xã Thượng Thôn. Thời gian dự kiến tuần 4 tháng 7 năm 2024.

Nội dung diễn tập gồm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1: tổ chức chuẩn bị ứng phó với tình huống cháy rừng.  Giai đoạn 2: Thực hành ứng phó với thiên tai.

Các đại biểu dự hội nghị

Để cuộc diễn tập đạt mục đích, yêu cầu đề ra, lãnh đạo huyện Hà Quảng nhấn mạnh: Tổ chức diễn tập là một nhiệm vụ chính trị quan trọng. Đươc tiến hành cả hai cấp vì vậy, yêu cầu Ban chỉ đạo cần thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ. Tổ đạo diễn cần nắm chắc ý định, phân công nhiệm vụ cụ thể từng thành viên, tổ chức đánh giá trung thực khách quan. Đối với Ban chỉ huy quân sự là cơ quan thường trực chủ trì tham mưu cho Huyện ủy, Đảng ủy quân sự. Chủ động xây dựng ý định, kế hoạch và các văn kiện bảo đảm cho diễn tập. Xây dựng các nội dung diễn tập phải có trọng tâm, sát với tình hình thực tế của địa phương. Chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, lực lượng, thao trường bãi tập, xây dựng các phương án đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và vũ khí thiết bị trước trong và sau mỗi cuộc diễn tập.

Đinh Dừa