Họp Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện
Ngày 17/1, huyện Hà Quảng đã tổ chức họp Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện. Đồng chí Phạm Xuân Tùng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện chủ trì cuộc họp thống nhất nội dung, công tác tuyển quân trên địa bàn huyện năm 2023.

Đồng chí Phạm Xuân Tùng, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện phát biểu tại cuộc họp

Năm 2023, huyện Hà Quảng được giao chỉ tiêu tuyển chọn 127 công dân nhập ngũ, trong đó 105 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, 22 công dân thực hiện  nghĩa vụ Công an nhân dân. Sau công tác sơ tuyển, huyện đã phát lệnh gọi 361 công dân tham gia khám sức khỏe tại huyện, đồng thời chỉ đạo các xã, Trung tâm Văn hoá và Truyền thông huyện đẩy mạnh tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân và các văn bản, hướng dẫn thi hành. Cuộc họp cũng đã thông qua dự thảo kế hoạch tổ chức phát lệnh gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đề nghị các thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phối hợp thực hiện tốt các nội dung, chương trình đã được phân công; khâu nối chặt chẽ với các đơn vị nhận quân, đảm bảo mọi điều kiện tổ chức Lễ giao nhận quân an toàn, hiệu quả và phòng chống dịch bệnh Covid-19. Quan tâm, gặp gỡ các tân binh và thân nhân nhằm tạo tâm lý hứng khởi, sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của Tổ quốc.
Hoàng Đông - Văn Hiến(Trung tâm VH&TT)