Khai mạc lớp tập huấn cán bộ quân sự năm 2023
Ngày 9/1, Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Hà Quảng tổ chức khai mạc lớp tập huấn cho 39 cán bộ quân sự là Phó tham mưu trưởng,Tiểu đoàn trưởng khung thường trực, các trợ lý, nhân viên chuyên môn của Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

Khai mạc lớp tập huấn cán bộ quân sự năm 2023

Trong thời gian 7 ngày (từ 09 - 15/1), các học viên sẽ được tiếp thu các  nội dung chính về Công tác quân sự và công tác Đảng, công tác chính trị, công tác hậu cần, công tác kỹ thuật. Đối với công tác quân sự, tập trung tập huấn các nội dung: công tác tham mưu tác chiến; công tác tham mưu huấn luyện; kỹ thuật chiến đấu bộ binh và điều lệnh. Đối với công tác Đảng, công tác chính trị, tập huấn các nội dung: công tác kiểm tra, giám sát; xây dựng kế hoạch công tác Đảng - công tác chính trị năm và các nhiệm vụ công tác vận động tham gia xây dựng “thế trận lòng dân” trong khu vực phòng thủ hiện nay và một số nội dung tổ chức sinh hoạt cấp uỷ, chi bộ.

Thông qua tập huấn nhằm trang bị những nội dung mới trong năm 2023, qua đó thống nhất nhận thức và hành động cho cán bộ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trong đơn vị. Góp phần nâng cao năng lực làm tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, khả năng, trình độ tổ chức thực hiện các mặt công tác, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương trong năm 2023./.

Thu Hương - Hoàng Đông(Trung tâm VH&TT)