Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập
Hà Quảng đẩy mạnh các chương trình tín dụng chính sách

Thời gian qua, kết quả triển khai các chương trình tín dụng chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn của huyện Hà Quảng có vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống, góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững.

anh tin bai

Ông Trần Văn Lục ở xóm Nà Giàng, xã Ngọc Đào đang hoàn thiện sản phẩm bàn giao cho khách hàng

Ông Trần Văn Lục ở xóm Nà Giàng, xã Ngọc Đào được vay vốn ưu đãi 100 triệu đồng từ chương trình hỗ trợ tạo việc làm, Ông mở cửa hàng gia công cơ khí, thu nhập hàng năm sau khi trừ chi phí khoảng 50 triệu đồng. Với thành công bước đầu  đã giúp gia đình ông có thêm thu nhập, mở ra triển vọng xây dựng các mô hình phát triển kinh tế. Anh chia sẻ: Trước đây gia đình tôi kinh tế còn gặp nhiều khó khăn trong sản xuất nhờ có kênh của NHCS hỗ trợ, vay vốn từ hội nông dân, tôi cũng tận dụng được đồng vốn vay từ ngân hàng về đầu tư vào phát triển kinh tế, phục vụ ngành cơ khí đầu tư mua máy móc, mua vật liệu, phục vụ bà con quanh làng, đồng thời tạo công ăn việc làm cho bản thân tôi và một số anh em, mục tiêu phát triển có hiệu quả. 

Giai đoạn 2014-2024 doanh số cho vay trên 1.239 tỷ đồng với 35 nghìn khách hàng vay vốn. Trong đó, tổng dư nợ 15 chương trình tín dụng chính sách đạt trên 621 tỷ đồng. Từ những kết quả trên, hoạt động tín dụng chính sách đã góp phần ổn định và phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.   

 Anh Hoàng Chống Sài, dân tộc Mông  Xóm Khuổi Pàng, thị trấn Xuân Hòa đã mạnh dạn vay vốn 30 triệu đồng để chăn nuôi bò sinh sản, hiện nay tổng đàn bò nhà anh đã có 10 con.  Sau 1 thời gian đầu tư anh đã làm được căn nhà gỗ khang trang ổn định cuộc sống. Anh tâm sự với chúng tôi ngày trước gia đình tôi rất khó khăn không đủ ăn đủ mặc, do thiếu đất canh tác, không có đồng vốn đề làm kinh tế,  gần đây Ngân hàng chính sách xã hội cho vay 30 triệu đồng để nuôi bò;  thấy bò phát triển tốt tôi vay thêm 40 triệu để làm nhà ở. Bây giờ nhà tôi đã có 10 con bò làm vốn để xoay vòng và đầu tư vào những việc khác.

 Thông qua vốn tín dụng chính sách, ngoài việc giúp hộ nghèo, cận nghèo vay vốn,  tạo việc làm, chương trình còn hỗ trợ xây dựng 3.473 công trình nước sạch nông thôn, hỗ trợ 25 người lao động được vay vốn đi làm việc ở nước ngoài; Hỗ trợ 107 hộ  có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn để trang trải chi phí học tập cho HSSV; hỗ trợ xây dựng 47 căn nhà cho hộ gia đình có thu nhập thấp. Anh Triệu Văn Duy Chủ tịch thị trấn Xuân Hoà cho biết: Trong những năm qua thi trấn Xuân Hoà là đơn vị thực hiện rất là tốt về công tác tín dụng đối với NHCSXH triển khai trên địa bàn và đặc biệt là các tổ chức hội nhận uỷ thác và các tổ trưởng tổ vay vốn đã tuyên truyền và triển khai một cách rất hiệu quả, nợ xấu nợ tồn đọng không có và hiện nay tổng nguồn vốn trên địa bàn trên 46 tỷ và có trên 579 hộ vay.

 Năm 2024 Phòng giao dịch NHCSXH huyện Hà Quảng sẽ tăng cường giải ngân, đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách.  Cùng với đó sẽ nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng, tiếp tục  cân đối ưu tiên bố trí ngân sách cho Ngân hàng Chính sách xã hội nhằm bổ sung nguồn vốn cho vay, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

 

                                                                             Thế Hậu - Đàm Ngôi