Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 29
  • Hôm nay: 1183
  • Trong tuần: 18 270
  • Tháng hiện tại: 68 041
  • Tổng lượt truy cập: 1581888
Đăng nhập
Lễ lấy nước và rước nước đầu nguồn Pác Bó
anh tin bai

Lễ lấy nước đầu nguồn Pác Bó.

Tục lấy nước đầu năm là nét đẹp văn hóa của đồng bào dân tộc Tày, Nùng ở Cao Bằng nói chung và ở Pác Bó nói riêng với quan niệm nước suối đầu nguồn trong lành, mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình, cầu mong mưa thuận, gió hòa, mọi việc thuận lợi, may mắn.
anh tin bai

Đồng chí Lê Hải Yến, Bí thư Huyện uỷ thực hiện nghi lễ dâng nước
Trong không khí trang nghiêm, đoàn đại biểu thành kính và tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc đối với sự nghiệp giải phóng dân đất nước. Thực hiện lời căn dặn của Người, trong năm qua, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Hà Quảng luôn đoàn kết, phấn đấu đạt nhiều thành tựu quan trọng trong các lĩnh vực. Kinh tế toàn huyện tiếp tục phát triển ổn định. Cơ cấu kinh tế, cây trồng vật nuôi tiếp tục chuyển dịch đúng hướng. Sản xuất nông nghiệp được giữ vững và phát triển. Hoạt động thương mại, dịch vụ đáp ứng tốt nhu cầu phục vụ sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của nhân dân. Công tác văn hóa, xã hội được duy trì thực hiện tốt. Huyện đã thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát cho 2.244 hộ nghèo, gia đình chính sách. Quốc phòng - an ninh được giữ vững. Niềm tin của quần chúng nhân dân đối với Đảng ngày càng được nâng cao.
anh tin bai
Trước anh linh của Người, Đảng bộ và nhân dân huyện Hà Quảng hứa sẽ nguyện tiếp tục đoàn kết một lòng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, kiên định con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn; phát huy truyền thống quê hương anh hùng cách mạng, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết đại hội XIX Đảng bộ tỉnh Cao Bằng và Nghị quyết Đại hội XX Đảng bộ huyện đã đề ra; tiếp tục sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, đẩy mạnh thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn; thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại của Đảng; phấn đấu thực hiện đạt và vượt mức chỉ tiêu kế hoạch năm 2023, tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về kinh tế - xã hội, đưa huyện nhà phát triển bền vững để mãi xứng đáng với truyền thống quê hương cội nguồn cách mạng có Pác Bó lịch sử, xứng đáng là quê hương thứ hai của Bác Hồ kính yêu.
Nhóm PV TTVH&TT Hà Quảng