Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập
Phòng Giao dịch NHCSXH huyện giải ngân cho người chấp hành xong án phạt tù

Thực hiện Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù. Văn bản số 7557/NHCS-TDSV ngày 20/9/2023 của Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) về việc Hướng dẫn nghiệp vụ cho vay đối với người chấp hành xong án phạt tù. Phòng Giao dịch NHCSXH huyện phối hợp với Công an huyện triển khai cho công an cấp xã rà soát và lập danh sách người chấp hành xong án phạt tù có nhu cầu và đủ điều kiện vay vốn.

anh tin bai

 Qua rà soát trên địa bàn huyện và kế hoạch nguồn vốn được giao, đến ngày 15/11/2023, Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã giải ngân 200 triệu đồng cho 02 trường hợp chấp hành xong án phạt tù được vay vốn để đầu tư phát triển sản xuất, mức vay tối đa 100 triệu đồng, lãi suất cho vay 6,6%/năm (bằng lãi suất cho vay đối với hộ nghèo). Nguồn vốn tín dụng chính sách đối với người chấp hành xong án phạt tù sẽ là một động lực to lớn để cho các đối tượng thụ hưởng có nguồn vốn để phát triển kinh tế gia đình, tạo việc làm, ổn định đời sống góp phần không nhỏ trong việc giúp người được vay vốn về cư trú tại địa phương chấp hành tốt các quy định của pháp luật, không mắc các tệ nạn xã hội. 

Thời gian tới, Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Hà Quảng sẽ tiếp tục giải ngân nguồn vốn cho các đối tượng thụ hưởng theo đúng quy định, bảo đảm nhanh chóng, kịp thời, giúp người chấp hành xong án phạt tù sớm ổn định đời sống và tái hòa nhập tốt với cộng đồng./.

Nguyễn Thảo - Phòng GDNHCSXH Hà Quảng