Trường THCS Xuân Hoà huyện Hà Quảng khai giảng năm học 2022 - 2023 và đón Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1
Ngày 5/9, Trường Trung học cơ sở (THCS) Xuân Hoà huyện Hà Quảng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023 và đón Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đến dự có đồng chí Lê Hải Yến, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ.

Đồng chí Lê Hải Yến, Bí thư Huyện uỷ tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Trường THCS Xuân Hoà huyện Hà Quảng được thành lập năm 1996 (tiền thân của trường Tiểu học - THCS Xuân Hoà), những ngày đầu mới thành lập gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, cơ cấu tổ chức, chất lượng đội ngũ, chất lượng học sinh. Giai đoạn 2015 - 2020, trường được quan tâm đầu tư, sửa chữa, bổ sung cơ sở vật chất với tổng kinh phí khoảng 5 tỷ đồng. Đến nay, trường có 4 phòng chuyên môn bao gồm các phòng: Tin học, Tiếng Anh, Hóa- Sinh và Vật lý - Công nghệ, có 1 phòng thư viện và 1 phòng thiết bị; trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học như: máy tính, máy chiếu, thiết bị dạy học, sách giáo khoa và một số đồ dùng hiện có cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy và học của nhà trường.

Năm học 2022 - 2023, nhà trường có 4 khối lớp học với 8 lớp/305 học sinh bao gồm các dân tộc: Tày, Nùng, Kinh và Mông; số học sinh mới tuyển là 81 em, chất lượng học sinh đi học đúng độ tuổi đạt 100%. Công tác nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, chất lượng giáo dục được nhà trường quan tâm và thực hiện hiệu quả; chú trọng đổi mới phương pháp giáo dục, phương pháp giảng dạy, phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh; xây dựng kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu, kém.

Kết quả giáo dục tính đến thời điểm đánh giá, công nhận trường chuẩn quốc gia: Tỷ lệ học sinh xếp loại học lực khá, giỏi đạt 58%; tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt 98%; các kết quả đều đạt và vượt so với tiêu chuẩn đánh giá.… Nhà trường luôn chú trọng, quan tâm đến đến công tác nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên, chất lượng giáo dục.Với những nỗ lực và kết quả đạt được, trường được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Nhân dịp này, Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Lê Hải Yến, Bí thư Huyện uỷ trao Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho Trường THCS Xuân Hoà và tặng hoa chúc mừng nhà trường; Hội Khuyến học huyện trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Trương Văn Hường, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện
trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS Xuân Hòa

Hoàng Đào(Trung tâm VH&TT)