Đoàn Công tác Huyện uỷ Nà Po - Quảng Tây - Trung Quốc đến thăm và làm việc tại huyện Hà Quảng

Tiếp tục chương trình làm việc tại Cao Bằng, Đoàn công tác của Huyện uỷ Nà Po (Quảng Tây, Trung Quốc) đã đi tham quan, khảo sát một số mô hình phát triển kinh tế và du lịch

Đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham qua Khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó tại xã Trường Hà, huyện Hà Quảng.

Đoàn công tác của Huyện uỷ Nà Po (Quảng Tây, Trung Quốc dâng hương tại đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tiếp đó, Đoàn đi khảo sát tại Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng, nghe giới thiệu về hoạt động của dự án Khu liên hợp Gang thép Cao Bằng và đi thực địa một số phân xưởng sản xuất chính, đặc trưng; quan sát sản phẩm phôi thép ra lò...; đến thăm, khảo sát cánh đồng thuốc lá tại xóm Luống Nọi, xã Ngọc Đào, huyện Hà Quảng; được nghe giới thiệu thông tin chung về cây thuốc và mô hình trồng thuốc lá của xã Ngọc Đào.

Đoàn công tác của Huyện uỷ Nà Po (Quảng Tây, Trung Quốc khảo sát tại cửa khẩu Sóc Giang

Tiếp đó, đoàn cũng đã đến khảo sát khu du lịch cộng đồng Mế Farmstay tại xóm Nà Mạ, xã Trường Hà để trao đổi các nội dung nhằm thúc đấy hợp tác, hữu nghị trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, du lịch giữa 2 huyện; đến khảo sát cửa khẩu Sóc Giang để cùng bàn bạc về chính sách thông thương hàng hoá, cùng đưa ra các giải pháp nhằm thúc đẩy sự phát triển về chính sách cửa khẩu và thương mại hoá; xem chương trình văn nghệ do các diễn viên quần chúng từ các câu lạc bộ, các đội văn nghệ trên địa huyện biểu diễn. Thông qua chương trình nhằm tăng thêm tình đoàn kết, hợp tác hữu nghị giữa 2 huyện Hà Quảng và  Nà Po trên tất cả các lĩnh vực, góp phần củng cố và đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai bên./.

Thế Hậu - Hoàng Đông